Bệnh tật luôn là nỗi lo khiến bao gia đình rơi vào cảnh khó khăn, túng thiếu. Thế nhưng, dẫu có ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, thì những gia đình ấy luôn lấy tình thân gia đình và ý chí vươn lên làm sức mạnh để vượt qua. Chương trình Cùng vượt lên chính mình kỳ này xin giới thiệu đến bạn đọc tấm gương của những người chồng, người cha bao năm gồng gánh gia đình và chăm lo cho bệnh tật của vợ. 

Hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Phương, ấp 3A, Thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Gắn bó với nghề thợ hồ đã nhiều năm qua, và dẫu có lúc công việc trở nên bấp bênh, thu nhập không ổn định nhưng anh Phương vẫn cứ bền bỉ với nắng mưa để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Cứ ngỡ, một mái âm bên người vợ hiền và 4 đứa con trai là niềm hạnh phúc lớn lao đối với anh – một người chồng, người cha vẫn luôn dành tình thương cho vợ và tất cả các con, vậy mà, bất hạnh lại ập đến khi cách đây 3 năm, vợ anh bị mắc bệnh suy thận mãn. Kể từ đó, anh đã phải gồng lên để gánh vác gia đình, làm điểm tựa cho vợ con. 

3 năm qua, chị Nguyễn Thị Minh Hiếu – vợ anh – đã không thể làm nổi bất  cứ việc gì, chỉ nằm một chỗ vì căn bệnh suy thận đang ở giai đoạn cuối. Mỗi tuần 3 lần, gia đình phải chạy vạy khắp nơi để đưa chị đi bệnh viện lọc máu.

Mới 13, 14 tuổi đầu nhưng 2 đứa con trai lớn của anh Phương đã sớm hiểu được những khó khăn thiếu hụt của gia đình nên không chỉ chăm ngoan, học giỏi, hai em còn đi bán vé số để pụ cha trang trải cuộc sống hàng ngày và chăm lo thuốc thang cho mẹ.

Đối diện với nỗi lo bệnh tật, tưởng chừng những lúc khó khăn, thắt ngặt nhất sẽ làm anh Phương gục ngã, thế nhưng anh vẫn giữ được sự lạc quan để chăm lo cho các con và dìu dắt vợ đi qua những tháng ngày bệnh tật.

Hoàn cảnh gia đình anh Phùng Anh Hùng, Khóm 5, Phường 8, TP Vĩnh Long

Một mình gánh vác gia đình va chăm lo cho bệnh tật của người thân, bao năm qua, anh Phùng Văn Hùng đã không quản bao khó nhọc để giữ gìn hạnh phúc nhỏ bé dưới mái gia đình.

Kể từ khi lập gia đình và ra riêng, cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo cứ thiếu trước hụt sau vì công việc làm thuê, làm mướn lúc có, lúc không. Vậy mà, trong trái tim anh vẩn luôn ngập tràn niềm tin và hy vọng về cuộc sống tương lai. Nhưng từ khi vợ mắc bệnh tim thì lòng anh lúc nào cũng trĩu nặng những nỗi lo không biết phải xoay trở ra số tiền gần 90 triệu đồng để đưa vợ đi phẫu thuật.

Cách đây 3 tháng, được sự giúp đỡ của cộng đồng và sự đồng hành của chương trình Trái tim nhân ái, vợ anh – chị Nguyễn Thị Tuyết Trang – đã may mắn tìm lại sự sống mới cho trái tim sau những ngày chống chịu. 

Trở về nhà với một bước khởi đầu mới nhưng gánh âu lo vẫn chưa thể vơi đi khi chị liên tục phải đi tái khám và phải uống thuốc liên tục 10 năm trời mới mong khỏi hẳn. Và số tiền 17 triệu đồng trước kia vay mượn để chữa bệnh cho chị vẫn chưa thể trả nổi bởi công việc phụ hồ và nhận đất thùng của anh chỉ đủ để lo cơm áo hằng ngày. 

Những giây phút đầm ấm bên gia đình, nhất là chăm chút cho đứa con trai đang học mẫu giáo là niềm vui, niềm hạnh phúc làm dịu mát những vất vả của cuộc mưu sinh. Thế nhưng, cả 3 thành viên trong gia đình này vẫn phải tá túc trong căn nhà mà người chị thương tình cho ở tạm khiến anh không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến cuộc sống ngày mai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Trần Văn Phương, ấp 3A, Thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

2/ Anh Phùng Anh Hùng, Khóm 5, Phường 8, TP Vĩnh Long

3/ Chương trình “Cùng vượt lên chính mình”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

4/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Cùng vượt lên chính mình – Kỳ 11 (16/03/2012)

Thiện Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *