Đánh cắp số phận

Gà trống nuôi con với trăm bề khốn khó, trên vai anh Cun lúc này không chỉ là đứa con mới vừa hơn 2 tuổi mà còn người mẹ già, bà Nguyễn Thị Bé, tuổi đã ngoài 70. Ở miền biển mặn, không đất đai, cũng không nghề nghiệp ổn định, dẫu đã làm quen với công việc đi theo ghe biển đầy gian lao này từ thuở mười bốn, mười lăm… cố gắng rất nhiều, anh Cun vẫn chưa thể lo cho gia đình mình một cuộc sống ấm no.
Mỗi đợt ra khơi là mỗi lần người cha này phải đối mặt với biết bao, vất vả, hiểm nguy. Vậy mà bao năm qua, cuộc sống của 3 thành viên trong gia đình này luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Những lo toan lại hằn lên gương mặt dạn dày gió sương của anh. Mơ ước có một số vốn mua vỏ lãi, lưới đánh bắt cá, tự làm chủ cuộc sống của mình, anh Cun tin rằng nếu được một khởi đầu mới thì ngày mai tươi sáng hơn sẽ đến với gia đình mình.
……….
Và nhân vật thừ hai của chương trình cũng lắm đỗi gian truân !
Bao năm rày đây mai đó với nghề phụ hồ, nhiều chuyến đi kéo dài hơn một tháng mới được về nhà, nhớ con quay quắt nhưng anh Đức đành nén lòng mà cố gắng vì mong ước thoát nghèo… Bao năm bươn chải, anh đã không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu công trình, bao lần ngủ tạm cảnh “màn trời chiếu đất”. Thế nhưng, bỏ lại phía sau những vất vả, anh vẫn miệt mài làm lụng, bởi anh hiểu rằng đây là phương kế mưu sinh duy nhất giúp anh trang trải tiền ăn học cho 3 đứa con của mình.
Hơn mười năm tình nghĩa vợ chồng gắn bó, nào ngờ người bạn đời ra đi không lời từ biệt, để lại anh Đức một mình nuôi ba đứa con còn thơ dại với bao ngổn ngang khi cảnh nhà túng thiếu. Giấu đi nỗi đau chia ly, xót xa khi thấy các con thiếu hơi ấm tình thương của mẹ, người cha nghèo đơn độc tự nhủ phải cố gắng vượt qua vì anh biết rằng bên cạnh mình vẫn còn có các con làm niềm an ủi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *