Hai vợ chồng chị Ngân đến với nhau chỉ có đôi bàn tay trắng. Không ruộng đất tài sản, anh chị bươn chải đủ nghề với hy vọng xây dựng cho mình được một tổ ấm an yên. Thế nhưng cuộc sống cứ mãi chật vật, khốn khó bởi cả anh và chị đều không có nghề nghiệp ổn định. Có thể thấy trồng trọt là một định hướng hợp lý cho gia đình anh chị lúc này. Công việc nương rẫy vốn dĩ quen thuộc ở nông thôn, cùng sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó, và hơn hết tình cảm yêu thương gắn bó gia đình, luôn hướng về nhau của các thành viên sẽ thắp nên một niềm tin cho gia đình chị Ngân anh Lỳ trong tương lai.

Và hoàn cảnh thứ hai cũng không kém phần bi đát.
Cách đây hơn 10 năm trước, anh Hải – chị Tuyền nhờ mai mối mà nên duyên vợ chồng. Anh thương chị tật nguyền, hiền hậu nên dang tay đùm bọc, chở che. Cuộc sống gia đình của đôi vợ chồng trẻ cứ ngọt ngào, hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc ấy lại không được trọn vẹn khi chị Tuyền bất hạnh mất đi thiên chức làm mẹ
Chị Tuyền nhận nuôi cháu Lê Nguyễn Quốc Thiện khi cháu chỉ vừa mới 2 tháng tuổi. Niềm an ủi có con trẻ cận kề khiến anh chị nguôi ngoai đi những mất mát. Thế nhưng biến cố cứ lần lượt ập xuống gia đình nhỏ. Căn bệnh ung thư dạ dày mà anh Hải mắc phải đã đến giai đoạn di căn, phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày và điều trị bằng phác đồ vô hoá chất. Chi phí chạy chữa tốn kém, chị Tuyền chẳng còn biết xoay sở vào đâu đành cầm cố hai bờ mương chưa tới 200m2 ở sau nhà để có tiền lo cho anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *