Có một ngôi nhà vững chắc để yên tâm làm lụng vươn lên là điều mà bà con nghèo vẫn từ lâu mơ ước. Thấu hiểu điều đó, Chuyến xe nhân ái tiếp nối cuộc hành trình, xuôi theo dòng Cổ Chiên tìm đến huyện Mang Thít để sẻ chia và giúp đỡ cho 6 hộ gia đình còn gặp khó khăn về nhà cửa ở 2 xã Mỹ An và Chánh Hội.

Video chương trình Chuyến xe nhân ái – Kỳ 264: xã Mỹ An và xã Chánh Hội

Gia đình chị Trần Thị Thu Hồng, ấp An Hương 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít.

Hoàn cảnh đầu tiên là cảnh sống nhiều chật vật của người mẹ 8 năm qua một mình nuôi con – chị Trần Thị Thu Hồng, ngụ ấp An Hương 2, xã Mỹ An.

Góc nhà nhỏ với vài vật dụng đơn sơ vẫn còn dột ướt mỗi mùa mưa tới là nỗi lo của 2 mẹ con chị Hồng gần chục năm qua.

Gia đình anh Đoàn Trọng Hữu, ấp Chánh Thuận, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít.

May mắn hơn chị Hồng khi có đủ vợ đủ chồng san sẻ khó khăn, thế nhưng vợ chồng anh Đoàn Trọng Hữu ở ấp Chánh Thuận, xã Chánh Hội hơn 10 năm nay vẫn còn túng quẫn kể từ khi anh bị tai nạn lao động mất đi 1 cánh tay.

Trầy trật với những công việc thuê mướn bấp bênh nhiều nguy hiểm, anh Hữu chỉ mong sao có thể lo đủ cho vợ con ngày 2 bữa cơm và dành dụm để sửa sang lại ngôi nhà cho lành lặn, kín đáo.

Gia đình anh Nguyễn Minh Long, ấp Phú Hương 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít.

Nếu như gia đình anh Hữu gặp khó khăn vì tai nạn thì bệnh tật lại là biến cố lớn khiến gia đình anh Nguyễn Minh Long, ấp Phú Hương 2, xã Mỹ An chưa thể thoát nghèo.

Thương chồng sớm hôm vất vả vẫn không lo đủ trong ngoài, nên chị Liễu tranh thủ nuôi thêm vài con vịt để phụ trang trải chuyện cơm áo hằng ngày, và để ước mơ an cư của cả gia đình sớm trở thành hiện thực ở ngày mai.

Gia đình ông Bùi Văn Thanh, ấp Hòa Mỹ 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít

Cùng hoàn cảnh đàn ông một mình gánh vác gia đình khi vợ đau yếu là gia đình ông Bùi Văn Thanh, ngụ ấp Hòa Mỹ 2, xã Mỹ An,hoàn cảnh thứ 4 của chương trình.

Trở về quê sau những ngày trọ học xa nhà, điều khiến Thắm – con gái ông Thanh – không khỏi xót xa là mái nhà bao năm chơ vơ giữa ruộng đồng của cha mẹ ngày càng xiêu vẹo hơn mà gia đình chưa có khả năng che chắn lại.

Gia đình anh Đặng Văn Ngọc, ấp An Hương 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít.

Cùng hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật nên gần chục năm ra riêng mà vợ chồng anh Đặng Văn Ngọc, ngụ ấp An Hương 2 vẫn còn ở đậu trong lò gạch làm thuê.

Rày đây mai đó theo từng chuyến mưu sinh, có lẽ anh Ngọc chị Mơ cũng thấu hiểu những khó khăn khi không có một nơi ăn chốn ở ổn định để yên tâm làm lụng chăm lo cho con cái.

Gia đình bà Trương Thị Lệ, ấp Hòa Mỹ 2, xã Mỹ An, huyện Mang Thít.

Chuyến xe nhân ái tìm đến hoàn cảnh cuối cùng là gia đình bà Trương Thị Lệ khi anh Chệt – con trai bà – đang che chắn lại mái nhà đã thưa thớt lá.

Gánh vác cả gia đình 3 miệng ăn đâu đã là dễ dàng với người đàn ông ở tuổi gần 50. Thế nên ước mong có một mái nhà vững chãi hơn chưa thể thành hiện thực với mẹ con bà Lệ.

Kết thúc chuyến đến thăm 6 hộ gia đình ở 2 xã Mỹ An và Chánh Hội, Chuyến xe nhân ái thấu hiểu nỗi trăn trở của những hộ gia đình già yếu, bệnh tật vẫn chưa có lấy một nơi che nắng che mưa lành lặn và hơn hết là cảm thông cho ước mơ an cư của những mảnh đời còn rày đây mai đó trong cảnh sống không nhà cửa. Hy vọng lời mời tham gia chương trình Chuyến xe nhân ái ngày hôm nay là sự hỗ trợ kịp thời, giúp 6 hộ gia đình có một mái nhà vững chắc để yên tâm làm lụng vươn lên ở tương lai.

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *