Suốt tháng quanh năm dãi nắng dầm mưa đi làm thuê, đời người lao động thiếu đất đai, vốn liếng luôn chật vật với gánh nặng áo cơm. Chuyến xe nhân ái tuần này tìm về xã Phú Đức, huyện Long Hồ và Chánh Hội, huyện Mang Thít để giúp vốn cho 6 hộ gia đình nghèo xây sửa lại căn nhà bao năm hư cũ.

Video chương trình Chuyến xe nhân ái – Kỳ 262: xã Phú Đức, huyện Long Hồ – xã Chánh Hội, huyện Mang Thít 

Gia đình anh Nguyễn Thành Trí, ấp Thông Quan, xã Phú Đức, huyện Long Hồ.

Chuyến xe nhân ái lắng nghe câu chuyện làm ăn thất bại, gia đình lâm cảnh nợ nần của anh Nguyễn Thành Trí, ngụ ấp Thông Quan, xã Phú Đức.

Không nản lòng trước thất bại, người chồng, người cha luôn miệt mài làm lụng để cho vợ con sớm có một tổ ấm che nắng che mưa lành lặn.

Gia đình anh Nguyễn Văn Đạt, ấp An Thuận, xã Phú Đức, huyện Long Hồ.

Hoàn cảnh thứ 2 là anh Nguyễn Văn Đạt ở ấp An Thuận gặp khó khăn vì căn bệnh bướu tim khiến anh không thể đi làm thuê trụ cột.

Thương chồng bệnh tật, vợ anh – chị Tây chưa bao giờ ngơi tay làm lụng. Vừa tan ca ở công ty may, chị lại tranh thủ đi cắt lúa rài, cố dành dụm để sửa sang lại căn nhà xiêu dột, cho các thành viên an lòng đi qua mùa mưa gió.

Gia đình Đỗ Văn Bằng, ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ.

Rời An Thuận đến ấp Phú An, Chuyến xe nhân ái lắng nghe tiếp câu chuyện ước mơ cất nhà phải chịu dở dang vì bệnh tật.

Nỗi đau mất người thân chưa kịp nguôi ngoai, bà Hồng đã vội vã bươn chãi làm thuê. Hy vọng một số vốn từ chương trình có thể giúp bà trang trải nợ nần và cũng là thực hiện ước mơ cất lại mái nhà từ lâu ấp ủ.

Gia đình chị Trần Thị Hương, ấp An Thạnh, xã Phú Đức, huyện Long Hồ.

Cùng cảnh bệnh tật khiến gia đình rơi vào túng quẫn còn là hoàn cảnh của chị Trần Thị Hương ở ấp An Thạnh. Vợ bệnh, gia đình chỉ còn một mình người chồng lo lắng trong ngoài.

Dẫu từng ngày trôi qua là bao cơ cực của đời làm thuê, nhưng với tình yêu thương đong đầy dành cho gia đình, anh Nhựt luôn cần mẫn làm lụng để một ngày không xa, 3 thành viên sẽ có được một mái ấm vững vàng.

Gia đình ông Lê Văn Vân, ấp Giòng Dài, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít.

Rời xã Phú Đức huyện Long Hồ, Chuyến xe nhân ái tìm đến xã Chánh Hội huyện Mang Thít để gặp gỡ hoàn cảnh thứ 5. Tuổi già bệnh tật triền miên, lại phải cưu mang thêm đứa cháu ngoại là ông Lê Văn Vân ở ấp Giòng Dài.

Vất vả mưu sinh ở tuổi xế chiều, đôi vợ chồng nghèo vẫn không thôi khát khao về một mái nhà lành lặn chưa thể thực hiện.

Gia đình chị  Huỳnh Thị Hồng Hạnh, ấp Nhứt B, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít. 

Hoàn cảnh cuối cùng là câu chuyện vượt khó của vợ chồng chị Huỳnh Thị Hồng Hạnh, ấp Nhứt B, nuôi con ăn học dưới mái nhà ở đậu đã nhiều năm.

Cảm nhận được những hy sinh lặng thầm của cha mẹ, em Phạm Huỳnh Thanh Hên luôn nỗ lực trong học tập, với hy vọng thay gia đình thực hiện ước mơ xây cất lại căn nhà được lành lặn.

Cảm thông với ước mơ an cư của những hộ gia đình lớn tuổi, gặp hoạn nạn vì bệnh tật và nghèo khó, Chuyến xe nhân ái mong rằng một số vốn cất nhà từ chương trình hôm nay sẽ là giải pháp cho 6 hộ gia đình ở xã Phú Đức và Chánh Hội thêm cơ hội vượt khó ở ngày mai.

Tấn Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *