Dừng chân nơi mái lá xác xơ, trống vắng, chúng tôi chợt lắng lòng hơn khi nghe câu chuyện đời lắm đắng cay về cái nghèo và bệnh tật của gia đình anh Trần Văn Thóc ngụ xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, Trà Vinh.

Giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống, anh Trần Văn Thóc cũng từng có những khoảnh khắc êm đềm, hạnh phúc của một mái ấm gia đình. Vậy mà, bất hạnh bất ngờ ập đến khi chỉ trong thời gian ngắn ngủi, vợ anh – chị Nguyễn Thị Truyền – phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Bao nhiêu mơ ước, bao nhiêu hi vọng về một ngày mai phút chốc vụt tan trong nỗi đau bệnh tật. Hơn 3 năm qua, chị chỉ biết cố nén nỗi đau, lấy tình yêu gia đình làm cứu cánh để bước qua thử thách trong đời.

Một mình lầm lũi với gánh nặng áo cơm, với bệnh tình ngặt nghèo của vợ, vất vả quanh năm với bao công việc làm thuê làm mướn, suốt mấy năm qua, đôi vai anh Thóc là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình.

Gia cảnh khó khăn, vợ lại ngã bệnh, anh Thóc trở thành chỗ dựa duy nhất cho cả gia đình

 

Nhìn lại, cuộc đời của anh chịu nhiều bất hạnh với một tuổi thơ côi cút, bơ vơ bởi mẹ cha sớm qua đời. Anh lớn lên với những tháng ngày lăn lóc giữa chợ đời, bươn chải khắp nơi tìm miếng cơm, manh áo. Thế nên, một mái ấm gia đình với vợ hiền, con thảo, dẫu rau cháo nuôi nhau nhưng hạnh phúc giản dị ấy đã xoa dịu bao cay đắng, nhọc nhằn từng hằn sâu trong lòng anh từ thuở nhỏ.

Vợ hiền, con thảo, dù rau cháo nuôi nhau nhưng hạnh phúc gia đình giản dị đã xoa dịu hết bao cay đắng, nhọc nhằn

Hơn 10 năm chia ngọt sẻ bùi, anh chị thấm thía biết bao hai chữ “gia đình”. Vậy mà, giờ đây, sự sống đối với chị lại chỉ có thể đếm từng ngày mà con thì vẫn còn thơ dại. Trước hoàn cảnh khó khăn, anh Thóc không ngại gian nan thức khuya dậy sớm kiếm tiền thuốc thang cho vợ. Thời gian giống như một liều thuốc đắng mà cả gia đình đang cố chống chọi để níu kéo sự sống cho chị. 

Căn nhà – nơi một thời lưu dấu bao ấm áp, yêu thương – giờ nắng xuyên mưa dột như chực hờ đổ xuống. Anh chị và con phải ra ở tạm nơi chuồng bò bỏ hoang. Giữa những ngậm ngùi, buồn tủi, có lẽ, cháu Mỹ Duyên là niềm an ủi to lớn mà anh chị có được trong đời. Dù đối mặt với thử thách, dù phải sống trong căn nhà tạm bợ là cái chuồng bò nhỏ bé, cô học trò lớp 5 này vẫn cố gắng giữ vững thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền. Đó như một món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình, góp sức cùng cha mẹ bước qua những gập ghềnh phía trước… 

Giữa những ngậm ngùi, buồn tủi, có lẽ, cháu Mỹ Duyên là niềm an ủi to lớn mà anh chị có được trong đời

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Trần Văn Thóc ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2/ Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Chắp cánh ước mơ – Kỳ 112: Anh Trần Văn Thóc

Kim Thơ
  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *