Cuộc sống còn lắm những gia đình kém may mắn, vì những khó khăn, trắc trở mà vẫn chưat thực hiện được ước mơ của mình. Chương trình Chắp cánh ước mơ xin là chiếc cầu nối để bàn tay chia sẻ của cộng đồng đến gần hơn với bà con nghèo.

Anh Hồ Văn Mướt, ngụ tại Ấp 5, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Năm anh Mướt 12 tuổi, mẹ mất vì căn bệnh ung thư, 14 tuổi cha lại qua đời vì lao phổi, bỏ lại anh bơ vơ một mình kiếm miếng cơm, manh áo giữa dòng đời. Không có một mái nhà và vòng tay chở che của cha mẹ, năm 16 tuổi, trong một lần đi làm thuê, anh bị máy dầu quấn mất cả hai ống chân. Số phận một lần nữa đẩy anh vào ngõ tối với đôi chân không thể tự mình lê bước. Vậy mà, anh vẫn đứng lên để tiếp tục sống…

20 năm qua, một mình anh với đôi chân tật nguyền vẫn rong ruổi khắp nơi, làm đủ mọi nghề, từ giăng câu, giăng lưới đến đi bán từng tờ vé số. Cuối cùng, anh chọn Cao Lãnh làm nơi dừng chân và may mắn được học nghề sửa điện cơ miễn phí.

Một mình tha phương xứ người, không mái nhà, không người thân, vậy mà, anh đã cố gắng miệt mài với từng con vít, mũi hàn để vượt lên số phận bằng đôi chân không còn lành lặn. Cũng từ đó, anh đã tìm được cho mình niềm tin yêu cuộc sống và thấy đời càng ý nghĩa khi anh gặp chị Võ Thị Thanh Thủy – vợ của mình hiện giờ.

Chị Thủy – một người phụ nữ một lần dang dở – luôn mang trong mình sự mặc cảm do căn bệnh bạch tạng di truyền và nỗi cay đắng của những tháng ngày một mình nuôi con. Hai tiếng hạnh phúc gia đình ngỡ sẽ quá xa xôi nhưng từ ngày gặp anh Mướt, chị thấy trái tim mình ấm lại bởi bên chị đã có một bờ vai vững chãi cùng chia ngọt sẻ bùi.

Vậy là hai cuộc đời đã gắn kết với nhau để vượt qua bao khó khăn thử thách và càng hạnh phú hơn khi trong mái nhà nhỏ có thêm tiếng cười trẻ thơ rộn rã, thêm niềm vui quây quần bên mâm cơm chiều đạm bạc. Hạnh phúc quý báu ấy được kết tinh qua bao gian khổ, đắng cay, như những hạt ngọc quý báu trong đời mà anh chị vẫn luôn nâng niu, gìn giữ. Dẫu chặng đường phía trước vẫn còn lắm những gập ghềnh nhưng anh chị vẫn luôn hy vọng cả gia đình sẽ không còn cảnh sống ở trọ bấp bênh, hy vọng hạnh phúc sẽ trọn vẹn với một mái nhà ấm áp của riêng mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Hồ Văn Mướt, ngụ tại Ấp 5, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và c ác bạn xem Video clip chương trình Chắp cánh ước mơ – Kỳ 145: Anh Hồ Văn Mướt

Nguyễn Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *