Bên bờ hạnh phúc

Xe chạy bên trong sân bay Tân Sơn Nhất nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo Luật giao thông đường bộ như các tuyến đô thị bên ngoài.

Khi được kết nối vào hệ thống giao thông đô thị TP HCM, xe chạy trên các tuyến đường nội bộ trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị xử phạt như bên ngoài. Ảnh: Hữu Công

 

Ngày 25/1, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết đã thống nhất với đề xuất của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc kết nối 2 tuyến đường trong sân bay gồm A1 và A2 (nhánh kết nối đường Trường Sơn với ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất) vào hệ thống giao thông đô thị TP HCM.

Theo đó, từ nay đường A1 (ra vào ga quốc nội) và A2 (ra vào ga quốc tế) sẽ được khai thác theo tính chất đường đô thị. Người chạy xe phải tuân thủ theo luật giao thông đường bộ và hệ thống tín hiệu, nếu vi phạm sẽ bị CSGT xử lý theo quy định.

Cụ thể, tại khu vực ga quốc tế sẽ cấm các loại xe 2 bánh, tổ chức chạy một chiều cho ôtô theo hướng từ giao lộ Trường Sơn – Hồng Hà vào khu vực ga đến và đi. Đồng thời, các loại ôtô chỉ được phép dừng không quá 3 phút ở khu vực ga đến, ga đi để xuống khách và hành lý.

Đối với khu vực ga quốc nội, tổ chức chạy một chiều cho các loại xe theo hướng từ đường Trường Sơn vào khu vực ga đi, ga đến. Các lại xe 2 bánh bị cấm vào khu vực ga, chỉ được phép chạy vào bãi giữ xe. Các loại ôtô chỉ được phép dừng không quá 3 phút ở ga đến, ga đi để xuống khách và hành lý. Các loại ôtô có nhu cầu đỗ xe phải di chuyển vào đúng vị trí quy định.

Trước đó, làm việc với Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất bàn về các giải pháp chống ùn tắc trong sân bay, CSGT TP HCM cho rằng do các tuyến nội bộ trong sân bay không phải là đường đô thị nên không thể xử lý các xe vi phạm theo Luật giao thông đường bộ. Vì vậy, sân bay Tân Sơn Nhất đã đề nghị Sở GTVT kết nối 2 đường nội bộ vào hệ thống giao thông đô thị để tạo thuận lợi cho CSGT xử lý.

Nguồn: Hữu Công ( Chinhphu.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *