Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2015/NĐ-CP ngày quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11.

Ảnh minh họa

 

 

Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp lên tới 150 triệu đồng đối với tổ chức và 75 triệu đồng với cá nhân.

Cụ thể, mức phạt tiền đối với hành vi không dạy đủ số giờ học theo quy định của chương trình đào tạo của 1 môn học là từ 300.000 đồng đến 10 triệu đồng tùy mức độ.

Phạt đến 20 triệu đồng đối với hành vi tuyển sinh sai đối tượng; Phạt từ 1 đến 10 triệu đồng đối với hành vi bố trí số lượng học viên, học sinh, sinh viên trong một lớp học vượt quá mức quy định theo nghị định này.

Phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo liên thông không đủ các điều kiện theo quy định; Phạt từ 30 đến 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo liên thông các ngành, nghề hoặc trình độ đào tạo khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, với hành vi sử dụng giáo viên, giảng viên dạy thêm giờ vượt quá ½ số giờ tiêu chuẩn của năm học hoặc quá 1/3 số giờ tiêu chuẩn của năm học đối với người làm công tác quản lý của cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia giảng dạy, sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đáng chú ý, hành vi buộc thôi học không đúng quy định cũng bị phạt từ 1 đến 10 triệu đồng tùy theo số lượng người bị buộc thôi học.

Nguồn: Đ.Liên ( PL TPHCM )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *