Trái tim nhân ái – Kỳ 379: Anh Trần Văn Tấn

Anh Trần Văn Tấn, 31 tuổi, quê ở Tiền Giang làm công nhân may ở TP HCM đã được 10 năm. Cách đây 2 tháng anh thường xuyên thấy trong người mệt mỏi, sức khỏe kém, nhiều lúc ngất xỉu phải cấp cứu.Khi phát hiện mình bị ung thư máu, anh Tấn suy sụp tinh thần nhiều.

Mấy ai hiểu được những cơn mệt mỏi kéo dài khiến 1 người trẻ khỏe như anh Tấn trở nên bất lực. Gia đình chạy vay lo chữa trị cho anh nhưng cũng chẳng là gì khi gia cảnh cũng còn nhiều éo le.

Cuộc sống gia đình túng thiếu phụ thuộc vào anh Tấn, nay anh lại đổ bệnh. Mẹ anh Tấn là bà Âu Thị Mỹ thì còn phải chăm sóc con gái là em Trần Thị Diễm Hương bị tâm thần cách nay khoảng 6 năm, thường xuyên lên cơn, phải nằm viện. Gia đình chẳng còn biết trông chờ vào ai khi cha anh Tấn thì đã gần 70 tuổi.

Giữa cảnh nhà như thế, mà nay anh Tấn còn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Căn bệnh bạch cầu dạng tủy cấp là 1 dạng của ung thư máu cần được phải ghép tủy. Nhưng chi phí cho 1 ca ghép tủy rất lớn. Với hoàn cảnh gia đình như thế liệu gia đình của anh Tấn sẽ phải xoay sở ra sao?

Bất lực trước bệnh tình của mình, anh Tấn đau xót khi nhìn cha mẹ đã ở tuổi xế chiều vẫn phải từng ngày tần tảo chăm sóc cho các con như những ngày con còn thơ bé.

Suốt 10 năm qua, quên đi niềm hạnh phúc cá nhân, riêng tư của mình để làm tròn vai người con, người anh trai. Nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sức khỏe, sự mạnh lành của anh Tấn, khiến gánh nặng gia đình càng đè nặng trong thâm tâm anh. Không có anh thì ai sẽ chăm lo cho cha mẹ già, cho em gái còn đeo mang căn bệnh tâm thần không biết đến khi nào mới khỏi.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Văn Tấn – ấp 4, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 01684453316

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb