Vietnam Airlines nhập cuộc đua giảm giá vé

Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) hôm qua công bố giảm giá vé mới cho nhiều chặng bay quốc tế. Hành khách có thể mua được các loại vé khác nhau, từ 950.000 đồng (49 USD) đến 11,44 triệu đồng (599 USD) mỗi vé, tùy hành trình.

Từ 10/3, Vietnam Airlines cũng áp dụng giá vé máy bay mới trên chặng nội địa theo mức tăng trần mới do Bộ Tài chính quy định. Ảnh: Hoàng Hà.

Chương trình siêu khuyến mãi này được Vietnam Airlines áp dụng cho vé xuất từ ngày 15/3 đến ngày 25/3, khởi hành trong thời gian từ 1/4 đến 10/6/2010.

Các đường bay được áp dụng khuyến mãi gồm Hà Nội và TP HCM đi Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Yangon, Phnom Penh, Siem Reap, Quảng Châu, Côn Minh, Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Kinh, Đài Bắc, Cao Hùng, Tokyo, Osaka, Matxcơva, Paris… Các chặng bay này đang áp dụng các mức vé khác nhau phổ biến ở các mức từ 75 USD, 79 USD, 200 USD, 250 USD đến trên 500 USD, dưới 1.000 USD…

Vietnam Airlines cho biết đây là chương trình khuyến mãi lớn trong năm nhằm đa dạng hóa chính sách giá trên tất cả các đường bay do hãng cung cấp; đồng thời hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của Tổng cục Du lịch năm 2010.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng có quyết định cho phép các hãng hàng không được nâng trần giá vé máy bay trên trục nội địa từ ngày 1/3. Vietnam Airlines là hãng đầu tiên thông báo áp dụng các mức giá mới từ 10/3, với mức tăng khoảng 12-13% so với cũ, mức cao nhất là 1,818 triệu đồng, chưa kể thuế và các loại phí.

Khung giá mới của Vietnam Airlines có 14 mức cho hạng thương gia, hạng phổ thông cũng như các giá cho khách đi theo đoàn hoặc đi theo các chương trình du lịch. Cụ thể, trên đường bay Hà Nội đi TP HCM, mức trần áp dụng là 1,818 triệu đồng nhưng hành khách có thể tìm mua được vé giá thấp nhất là 860.000 đồng (các mức giá trên chưa bao gồm thuế) tùy thuộc vào thời điểm và mùa bay.

Theo VnEpress

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb