(THVL) Đại lão gia sau bức màn


 

Bối cảnh phim xảy ra vào đời nhà Thanh, sư phụ Đới Hữu Cung – người chuyên đào tạo gia sư cho triều đình – rất yêu thương Châu Bỉnh và nhận Bỉnh làm nghĩa tử. Ông tận tụy chăm sóc và dạy dỗ Bỉnh với ước mong Bỉnh có được một chức quan trong triều đình.

 

 

Châu Bỉnh là người thông minh, có tài, chính trực, không sợ cường quyền và chuyên vạch mặt những tay tham quan. Tuy nhiên với bản tính cứng cỏi của mình, Bỉnh không thích chốn quan trường. Bỉnh luôn cảm thấy bất mãn với các luật lệ hà khắc nơi quan trường vì thế con đường tiến thân cũng vì đó mà không suôn sẻ. Vợ của Bỉnh là Triệu Ngọc Khanh, vốn là người của Niêm Can Xứ, kết nghĩa vợ chồng với Bỉnh chỉ vì nhiệm vụ nhưng 9 năm gần gũi đã khiến cô nảy sinh tình cảm thật và không thể hoàn thành nhiệm vụ khi không nỡ xuống tay giết chồng.

 

 Quân Bác và Châu Bỉnh nhanh chóng trở thành bằng hữu tốt

 

Một ngày kia, có vị tri huyện mới đến nhậm chức, tên Thẩm Quân Bác. Vì nể tình nghĩa phụ nên Bỉnh quyết định làm sư gia cho Quân Bác. Hai người nhanh chóng trở thành bằng hữu tốt và cùng nhau phá án. Đến một ngày sự thật về thân thế của Bác bị phát hiện. Bác là con ruột của Đới Hữu Cung – nghĩa phụ của Châu Bỉnh. Vì bí mật này, Bác đã bị Nghiêm đại nhân uy hiếp, buộc phải tiếp tay làm điều sai trái. Lo sợ sẽ mất hết công danh nếu bí mật bị phơi bày, Bác dùng khổ nhục kế tâm sự với cha về nỗi lòng của mình. Vì không muốn con trai bị uy hiếp mãi, Đới Hữu Cung tự vẫn.

Vì lo lắng Châu Bỉnh sẽ làm liên lụy mình, Quân Bác muốn trừ khử Bỉnh nhưng lại e ngại võ công của vợ Châu Bỉnh

 

Vẫn còn lo lắng Châu Bỉnh sẽ làm liên lụy mình, Quân Bác muốn trừ khử Bỉnh nhưng lại e ngại võ công của vợ Châu Bỉnh. Quân Bác bèn viết một lá thư nặc danh cho Châu Bỉnh phanh phui thân phận thật sự của Triệu Ngọc Khanh nhằm ly gián tình cảm hai vợ chồng. Đúng như ý đồ của Bác, Châu Bỉnh đã rất bất ngờ và hụt hẫng về thân phận thật sự của vợ mình. Ngọc Khanh bỏ đi. Ngay lập tức, Bác ra lệnh tróc nã Châu Bỉnh. Ngọc Khanh liều mình cứu chồng. Làm bao nhiêu chuyện những tưởng sẽ lập được nhiều công trạng với triều đình nhưng Quân Bác không ngờ một kết cục bi thảm khác đang chờ mình…

 

 Làm bao nhiêu chuyện những tưởng sẽ lập được nhiều công trạng với triều đình nhưng Quân Bác không ngờ một kết cục bi thảm khác đang chờ mình…

 

Bộ phim “Đại lão gia sau bức màn” do TVB sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng, trẻ đẹp của TVB như: Từ Tử San, Đường Ninh, Mã Quốc Minh, Cao Quân Hiền …Bộ phim đang được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối thứ Năm, Sáu, Bảy, Chủ nhật lúc 20h30. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kathy
 

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb