Trái tim nhân ái – Kỳ 464: Anh Phạm Văn Thành

Lần này, Trái tim nhân ái tìm đến ấp 9A1, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để gửi đến quý khán giả câu chuyện về anh Phạm Văn Thành, một người đàn ông mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng tinh thần luôn giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ra riêng với 2 bàn tay trắng, tài sản duy nhất của anh Thành chỉ là một mái lá lụp xụp trên mảnh đất hương hỏa mà cha mẹ để lại. Là trụ cột gia đình, anh Thành trải qua một thời gian dài với công việc khuân vác lúa tại nhà máy xay xác để lo cho vợ con. Cùng chồng vun vén cho tổ ấm, chị Đỗ Thị Bích Phượng – vợ anh – ngoài giờ làm công nhân cho xưởng may giày da, thời gian còn lại nhận ráp quần áo gia công. Kinh tế gia đình khi đó tương đối ổn định, cuộc sống hạnh phúc bên đứa con trai Phạm Văn Công.

 

Mang trong người chứng bệnh tim bẩm sinh, nhưng mãi đến 2 năm gần đây cơ thể anh Thành mới bộc phát nhiều đau yếu. Vượt qua từng cơn mệt mỏi bởi lỗ thủng thông liên thất nặng, anh Thành vẫn gắng gượng ra đồng kiếm từng con cá, tép về cho bữa cơm gia đình vợ con bớt đạm bạc.

Nhiều lần được bệnh viện yêu cầu phẫu thuật vá lỗ thông liên thất ngăn chặn sự biến chứng của bệnh, thế nhưng chi phí phẫu thuật hơn 80 triệu đồng đã vượt quá khả năng của gia đình. 2 năm nay anh Thành chỉ có thể uống thuốc nam cầm cự.

Sức khỏe anh Thành ngày càng sa sút, chuyện sống còn chẳng thể chần chừ, trái tim nhân ái vội tìm đến để chia sẻ với gia đình anh Thành trước tình cảnh khó khăn này.

Trong đáy mắt sâu thẳm của người đàn ông nghèo, chúng tôi thấy bao nỗi buồn tủi bởi cảnh nhà khó khăn, bệnh tật đớn đau nhưng vẫn cam chịu sự dày vò từ ngày này qua ngày khác suốt 2 năm nay. 

 

Từ ngày chồng bệnh, bao gánh mưu sinh đè lên đôi vai của người vợ. Tần tảo sớm tối với công việc may giày, có chút thời gian thảnh thơi chị Phượng đi kiếm củi dọc bờ sông, rồi nhận may thêm vài bộ đồ kiếm thêm tiền nong. Quần quật cả ngày, mơ ước duy nhất của người vợ nghèo là chỉ mong có thể tích lũy đủ tiền cho chồng lên ca phẫu thuật, tìm lại trái tim mạnh khỏe.

Cha bệnh, mẹ vừa đi làm kiếm tiên, vừa chăm cha nơi bệnh viện, cảnh nhà chỉ còn mình Công – đứa con trai – lo liệu.

Đang lớp 11, việc học của Công nguy cơ bị dang dở nếu như bệnh tình của cha càng trở nặng. Dù đã cố gắng quyết tâm cho chồng, cha được lên ca phẫu thuật vá lại lỗ thủng nơi cuốn tim, thế nhưng tất cả nỗ lực của chị Phượng và cháu Công cũng mới chỉ tạm trang trải được chi phí cho anh Thành tái khám, 3 triệu đồng mỗi tháng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Phạm Văn Thành, ấp 9A1, xã Vị Bình huyện Vị Thủy tỉnh Hậu Giang. ĐT: 0763994798

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb