Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi THPT những năm trước do nghỉ quá 45 buổi học  nếu vẫn đủ điều kiện về học lực thì không cần có xác nhận kiểm tra học lực.

Thí sinh không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm trong năm học lớp 12 thì phải có xác nhận của chính quyền cấp xã về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh, trật tự của địa phương nơi cư trú trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009. Ảnh:T.Kiên

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2010 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ thi của kỳ thi năm dự thi liền kề trước kỳ thi năm 2010.

Thí sinh tự do của giáo dục THPT được phép đăng ký dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên nhưng không được bảo lưu điểm thi như thí sinh tự do đã dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên (bổ túc THPT).

Đối với thí sinh tự do đang đi công tác xa được đăng ký dự thi trên địa bàn nơi công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú và nơi học lớp 12.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp an toàn, nghiêm túc, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi, tổ chức in sao đề thi. Theo đó, các Sở cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại các hội đồng coi thi, cứ 10 phòng thi bố trí ít nhất một cán bộ thanh tra.

Bộ GD-ĐT cũng tổ chức các đoàn thanh tra, giám sát in sao đề thi, coi thi, chấm thi. Đặc biệt, đoàn thanh tra chấm thi sẽ trực tiếp chấm thanh tra khoảng 5% tổng số bài thi để phát hiện những trường hợp vận dụng đáp án, biểu điểm chưa chính xác, cộng nhầm điểm, bỏ sót ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu vi phạm khác.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *