Sáng nay 7/7, nhiều sĩ tử từ các tỉnh ĐBSCL tiếp tụ đổ về Cần Thơ để dự thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ đợt 2. Dù đợt này có đến 4 khối thi (B, C, D T) nhưng nhìn chung số lượng thí sinh ít hơn đợt 1.

Từ sáng sớm nay, có mặt tại các chốt tư vấn, PV ghi nhận số lượng thí sinh đổ về không nhiều. Tại các bến xe Hùng Vương, Quốc lộ 91B, bến tàu Ninh Kiều… không có nhiều cảnh phụ huynh và thí sinh “tay xách nách mang” như đợt 1, mà chỉ rải rác.

Các tư vấn viên tại các chốt trên cho biết, thì do có nhiều thí sinh thi cả 2 đợt nên sau khi thi xong đợt 1 ở lại Cần Thơ chứ không về, phần nữa là thí sinh lên rải rác từ ngày 5, 6 nên ngày 7 số lượng sẽ không được nhiều.

Xe khách đưa sĩ tử về Cần Thơ dự thi ĐH đợt 2.

Theo thống kê của đội tiếp sức mùa thi, trong năm 2009 thì ngày 7 là ngày thí sinh đổ về đông nhất của đợt 2, nhưng năm nay lượng thí sinh ít hơn. Tiếp xúc với một số phụ huynh thì được biết, những năm trước nghe tin cảnh tìm nhà trọ rất khó khăn nên năm nay, đa số phụ huynh quyết định lên sớm từ 1, 2 ngày để cho thoải mái.

Tại chốt tư vấn cổng A, theo ghi nhận của PV, đội xe ôm giá rẻ của sinh viên khá bận rộn bởi vừa phải chở thí sinh đến nơi ở vừa phải kiêm thêm nhiệm vụ tư vấn. Một “bác tài” sinh viên cho biết: “Sáng giờ đội của em cũng tiếp nhận cả trăm thí sinh, chủ yếu chở thí sinh đến nhà trọ và đến xem điểm thi trước”.

Trong khi đó, khu KTX của ĐH Cần Thơ có thể nói là nơi nhộn nhịp nhất. Các điểm tiếp nhận thí sinh làm việc liên tục để hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các phòng ở. Từ khoảng 10h sáng trở đi, cứ khoảng 15-20 phút là có một xe khách chở thí sinh từ các tỉnh chạy vào KTX, đổ xuống các nhà A, C, B. Tại các nhà nội trú này cũng có đội tiếp sức mùa thi chào đón.

Đội xe ôm sinh viên khá bận rộn khi vừa chuyên chở thí sinh vừa tư vấn.

Một chủ căng tin trong KTX cho biết: “Nhìn chung đợt 1 thí sinh đến đông hơn và hầu như năm nào cũng vậy. Đợt 2, chúng tôi bán cũng giảm đi một ít nhưng chúng tôi vẫn đặt vấn đề phục vụ 24/24 và an toàn thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho thí sinh”.

Kỳ thi ĐH đợt 2 tại cụm thi Cần Thơ có 44.621 thí sinh đăng ký dự thi (giảm 6.377 em so với 2009). So với đợt 1, đợt 2 ít hơn 4.857 thí sinh, ít hơn 4 điểm thi và 115 phòng thi. Trong đó, số thí sinh thi vào ĐH Cần Thơ là 38.941 em, vào các trường ĐH tại TPHCM là 5.680 em; vào ĐH Y Dược Cần Thơ là 9.349 em.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *