Các bạn tập trung tại nhà chờ của chùa để ôn bài

Sư cụ Thích Đàm Văn, trụ trì chùa, cho biết: “Năm nào cũng vậy, các cháu học sinh lên ôn thi đại học đều tới chùa. Nhà chùa tạo điều kiện để các cháu có thể ôn tại nhà chờ của chùa, hay khuôn viên rộng rãi trước nhà thờ chính”.

Đối với sinh viên ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao, chùa Láng là một địa điểm lý tưởng để ôn thi. Trịnh Thị Hiền, sinh viên năm thứ 3 trường này, chia sẻ: “Năm nào lên chùa ôn thi, em cũng đạt điểm cao hơn, lên đây không gian yên tĩnh, thoáng đãng, có thể chú tâm để học”.

Nguyễn Thị Mai, quê Bắc Ninh, đang ôn thi ở ĐH Ngoại Thương, lên chùa Láng ôn thi được một tuần, thấy “kết” luôn cái không khí của chùa, thế là sáng nào cũng 8h cũng vào chùa học, tối 6h mới về. Mai cũng cho biết, nhiều lần lên thư viện của trường nhưng đông quá, có hôm đến hết chỗ, nên vào chùa là lý tưởng nhất.

Theo khảo sát của Đất Việt, phần lớn sĩ tử lên chùa ôn thi đều ở trọ trong những căn nhà mái tôn nóng bức, lại cộng thêm đông người nên điện nước thường thiếu hoặc mất. Vì vậy, có một không gian thoáng đãng, mát mẻ trong các ngôi chùa cổ thì không gì đã hơn. Không gian yên tĩnh, thoáng mát của chùa sẽ giúp sĩ tử tập trung trong việc học. Ngoài ra, đến với nơi cửa Phật, nhiều người còn học được tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần tự giác rất cao.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *