“Đừng trông mặt mà bắt hình dong” là câu nói ông bà dạy từ ngày xưa. Đó chính là khuyên mọi người không nên suy đoán hay đánh giá ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài. Phim ngắn Lắng nghe để hiểu nhìn lại để thương kể về một con người có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng lại có trái tim ấm áp.

Phim ngan cuoi tuan song cham lai de yeu thuong nhieu hon 1

Đủ là một nhân viên bảo vệ. Anh đi làm ngày đêm để chăm sóc cho đứa con nhỏ và người vợ bị bệnh tim yếu ớt. Đủ rất vui vì xin được vào làm việc trong một căn nhà có mức lương ổn, không vất vả và anh có nhiều thời gian để về nhà chăm sóc vợ con. Điều khiến Đủ không hài lòng nhất chính là ông chủ quá lạnh lùng.

Phim ngan cuoi tuan song cham lai de yeu thuong nhieu hon 2

Nhiều lần gặp ông Hoàng – ông chủ, Đủ đều kính trọng cúi chào nhưng chưa bao giờ anh nhận được sự đáp lại của ông Hoàng. Điều đó không chỉ khiến Đủ buồn mà còn rất tủi thân nghĩ rằng vì mình thân phận thấp kém nên bị người ta khinh khi. Nhưng vì lo cho vợ con, Đủ chấp nhận tất cả. Thậm chí Đủ sẵn sàng bỏ qua sĩ diện để xin đồ ăn thừa của nhà ông Hoàng. Đủ nghĩ rằng đồ thừa của người ta nhưng lại là thức ăn ngon, sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người vợ ốm yếu và đứa con nhỏ của anh.

Phim ngan cuoi tuan song cham lai de yeu thuong nhieu hon 3

Đủ không ngờ rằng, chỉ sau một lần xin đồ ăn, ngày nào chị bếp cũng chuẩn bị sẵn sàng thức ăn vào hộp cho anh. Thậm chí thức ăn ngày càng nhiều, và trông không có vẻ gì là thức ăn thừa cả. Bỗng một ngày đang trong ca làm việc, Đủ nhận điện thoại thông báo vợ anh lên cơn đau tim nặng. Đủ vội vàng chạy đến xin ông Hoàng để được về sớm, nhưng ông Hoàng lại không thèm nghe lời Đủ vì ông đang bận làm việc. Đủ được bà chủ đồng ý cho về sớm nhưng anh vẫn rất hờn giận ông chủ vì thái độ đó. May mắn, vợ Đủ không chỉ qua cơn nguy hiểm mà còn có người tài trợ tiền để mổ tim. Hạnh phúc đến với gia đình anh.

Phim ngan cuoi tuan song cham lai de yeu thuong nhieu hon 4

Ông Hoàng đột ngột qua đời vì đột quỵ. Căn nhà vốn đã ít người lại càng thêm hiu quạnh. Nhưng thức ăn luôn được chị bếp nấu rất nhiều. Đủ thắc mắc thì được chị bếp kể tất cả mọi chuyện. Rằng từ trước đến này ông Hoàng kêu nấu nhiều thức ăn để cho Đủ mang về nhà chứ không phải thức ăn thừa như anh đã nghĩ. Và hơn cả, người tài trợ tiền mổ tim cho vợ anh cũng chính là ông Hoàng. Đủ sững sờ khi biết được sự thật. Anh trách bản thân mình vì từ trước đến nay luôn nghĩ xấu thậm chí giận ông chủ. Đúng là chúng ta không thể nào chỉ đánh giá ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài của họ. Tấm lòng của một người của có thể biểu hiện rõ nhất quá từng hành động.

Phim ngan cuoi tuan song cham lai de yeu thuong nhieu hon 5

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *