Ngoài ra, ĐH Ngoại thương thưởng 5 triệu đồng cho các thí sinh đạt danh hiệu á khoa khối A (đạt 29,5 điểm) và thủ khoa khối D1 (đạt 28,0 điểm).

Trường thưởng 2 triệu đồng cho các thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa các khối D2, D3, D4, D6. Tiếp nhận và miễn phí ở ký túc xá cho các thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế đỗ và đăng ký học tại trường. Hỗ trợ học phí và ưu tiên tiếp nhận vào ở ký túc xá đối với các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2010 nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những thí sinh có điểm thi cao trong kỳ thi ĐH sẽ được nhà trường tạo điều kiện phát triển trình độ trong quá trình học.

Nhằm thu hút các thí sinh có khả năng học tập khá giỏi nhập học, năm nay ĐH Đại Nam (Hà Nội) sẽ cấp học bổng toàn phần cho thí sinh đạt 25 điểm trở lên.

Ngoài ra, sau mỗi học kỳ nếu sinh viên đạt loại giỏi trở lên, nhà trường cấp thêm 2000 USD một học kỳ. Số tiền này sẽ được tích lũy trong 8 học kỳ liên tiếp để hỗ trợ sinh viên tiếp tục đi học Thạc sỹ ở nước ngoài tùy theo nguyện vọng của sinh viên hoặc tại các ĐH đang quan hệ hợp tác với ĐH Đại Nam  và có thêm những hỗ trợ về ăn ở, đi lại khác trong quá trình sinh viên học Thạc sỹ tại trường đã lựa chọn.

Bên cạnh đó, nhà trường cấp 10 suất học bổng toàn phần trị giá giá 10 triệu đồng trong năm học đầu tiên cho 10 sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất từ trên xuống xét trong khoảng từ 20 đến dưới 25 điểm với các khối A và D1, 2, 3, 4 (không tính hệ số nhân).

Những thí sinh có điểm trúng tuyển đầu vào từ 20 điểm trở lên sẽ được nhà trường cấp cấp học bổng trị giá 5 triệu đồng trong năm học đầu tiên.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM) sẽ tặng các thí sinh có kết quả thi từ 27 điểm trở lên đối với khối A và từ 26 điểm trở lên đối với khối B suất học bổng bằng học phí một năm tại trường.

ĐH Bách Khoa Hà Nội tuy chưa có những công bố cụ thể về những phần thưởng cho thí sinh đạt điểm nhưng trường cũng có những chế độ ưu đãi với những thí sinh đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh. Ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường sẽ tạo điều kiện phát triển cho những thí sinh có năng lực. Những thí sinh đỗ điểm cao có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo đặc biệt theo chương trình đạo tạo tiên tiến, chất lượng cao, các chương trình đào tạo của nước ngoài. Những thí sinh học tốt sẽ có học bổng xứng đáng hoặc nằm trong diện xét đi du học nước ngoài.

Ông Hoàng Trọng Năng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Y Thái Bình cũng cho biết, trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng đầu năm trường sẽ có những phần thưởng khích lệ các thí sinh có điểm thi cao. Ngoài ra, những thí sinh này sẽ được đưa danh sách nhận quà của các nhà tài trợ, phần thưởng “Hoa trạng nguyên”.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *