Sinh viên lớp liên thông luôn bị động thời khóa biểu. Ảnh minh họa: Minh Luân

Chuyện sinh viên các lớp liên thông luôn bị động với thời khoá biểu cũng xảy ra như cơm bữa tại nhiều trường khác. Anh Nguyễn Huy Hùng học liên thông khóa đầu tiên của ĐH Hùng Vương, cho biết: Khi thông báo tuyển sinh, nhà trường giới thiệu đây là lớp liên thông hệ đại học chính quy dành cho những người đã đi làm ít nhất một năm, học viên sẽ được chọn buổi học. “Nhưng khi nhận lớp thì trường xếp lịch học vào giờ… hành chánh. Vì thế, có người thi đậu nhưng phải bỏ học, có người muốn đi học thì phải nghỉ làm”, anh Hùng bức xúc. Chị Hoàng Oanh, sinh viên liên thông của một trường ĐH tại TP HCM thì tâm sự: “Mới đi học gần một năm mà tôi thấy mệt mỏi bởi giảng viên dạy liên thông toàn là thầy cô mới ra trường hoặc được mời nơi khác về nên không đủ kinh nghiệm giảng dạy. Trường cũng thường xuyên cho sinh viên nghỉ hay chuyển buổi học vì thầy cô bận công tác”.

Trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Thị Mai Bình, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hùng Vương thông tin: năm 2008 trường tuyển sinh liên thông khoá đầu tiên với hai ngành Công nghệ thông tin và Du lịch. Đối với hệ liên thông, nếu đầu vào ít quá thì sinh viên phải học ghép lớp với hệ ĐH chính quy. Như năm 2009, ngành CNTT hệ liên thông chỉ tuyển được bốn sinh viên nên không thể mở riêng lớp được. Do đó, sinh viên phải chấp nhận theo dõi lịch học của ĐH chính quy để tham gia học các học phần.

Như vậy, với cách giải thích của lãnh đạo các trường này, trong thời gian tới sinh viên theo học chương trình liên thông vẫn phải tiếp tục chịu nhiều thiệt thòi. Song, băn khoăn lớn nhất của sinh viên các lớp liên thông là phải đóng học phí cao hơn lớp chính quy, nhưng đổi lại, sinh viên phải luôn trong trạng thái bị động về nhiều thứ từ lịch học, giảng viên…

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *