Về xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chúng tôi được nghe kể về hoàn cảnh của người thương binh Trần Văn Thủa. Vợ chồng ông Thủa có với nhau 4 mặt con, nhưng có đến 2 người chẳng may phát bệnh tâm thần.

Là thương binh hạng 4/4, với di chứng tật một chân, dẫu nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương và bà con quanh xóm, nhưng ông Thủa vẫn mong bản thân sẽ đưa gia đình thoát khỏi khó nghèo, cơ cực. Thế nhưng, mơ ước chưa tròn khi 2 con cùng phát bệnh, sau cú sốc tinh thần quá lớn, vợ ông Thủa cũng lúc tỉnh lúc mê. Mấy cây mít quanh nhà  được ông Thủa vun bồi, chăm sóc cẩn thận, nhưng chưa được bao lâu cũng suy kiệt vì hạn mặn. Kinh tế gia đình khó khăn càng thêm bí bách.

 

     Hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Hai sinh năm 1957, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cũng khiến nhiều trăn trở. Chiếc xe đạp cũ kỹ đã quen dần với đôi chân không nghỉ của bà Hai, thêm vài tờ vé số là thêm ít tiền để duy trì nguồn sống cho anh Định người con trai Út  đang bị liệt nửa người và đứa cháu nhỏ – con trai anh Định đang tuổi đến trường.

     Không dám nghỉ ngơi dù chỉ một ngày, nhưng đồng tiền kiếm được từ vài chục tờ vé số cũng bấp bênh theo chuỗi ngày đói no thiếu hụt của cả gia đình. Dự định thay đổi cuộc sống hiện tại, nhưng vốn liếng làm ăn vẫn khiến bà Hai nhiều đêm trăn trở.Thương cho những dự định và tính toán của bà Hai-ông Thủa-người cha, người mẹ suốt một đời dầu dãi nắng mưa, nhưng mãi chưa thành hiện thực. Trân trọng sự cố gắng ấy, Chuyến xe Nhân ái – THVL hy vọng sự hỗ trợ của chương trình và sự chung tay của toàn xã hội sẽ là động lực để ông, bà thêm niềm tin vượt khó trong tương lai.

Hạnh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *