Viện lúa gạo Quốc tế ( IRRI) và Đài PTTH Vĩnh Long vừa tổ chức buổi Họp mặt giới thiệu Chương trình Truyền hình Công Nghệ Sinh Thái. Đến dự có đại diện Viện lúa gạo Quốc tế; Cục BVTV; Trung tâm BVTV phía Nam; Trường đại học Cần Thơ, Đại học Tiền Giang, Viện nghiên cứu Nông nghiệp Miền nam, Sở NN&PTNT các tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

 

Mô hình công nghệ sinh thái là mô hình ứng dụng trồng hoa trên bờ ruộng để thu hút thiên địch đến, diệt trừ các loại sâu rầy hại lúa, giúp nông dân ít hoặc không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo vệ môi trường. Đây là sáng kiến của các chuyên gia Viện lúa gạo Quốc tế và được các nhà khoa học nông nghiệp Việt Nam áp dụng thành công ở một số tỉnh thành khu vực ĐBSCL từ cuối năm 2009.

Chương trình truyền hình công nghệ sinh thái do Viện lúa gạo Quốc tế phối hợp với Đài PTTH Vĩnh Long thực hiện là một chương trình khoa giáo, được phát sóng định kỳ hàng tuần với thời lượng mỗi chương trình 15 phút. Chương trình được xây dựng với 3 nội dung chính là một mẩu chuyện tình huống vui nhộn; phần tư vấn của các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học và kết thúc là một thông điệp về công nghệ sinh thái.

Chương trình bắt đầu phát sóng định kỳ vào lúc 16h45 chiều thứ bảy hằng tuần và phát lại vào lúc 8h sáng chủ nhật hôm sau trên kênh THVL1. Chương trình đầu tiên được phát sóng từ chiều ngày 23/6/2012.

Lê Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *