Loài nhện bọc Australia nổi tiếng không phải vì sở hữu chất độc chết người, cũng không vì hung hăng, máu lạnh, chúng gây ấn tượng bởi khả năng tàng hình siêu việt.

Nhện vốn là loài động vật đáng sợ, chúng đáng sợ theo nhiều cách khác nhau, có loài sở hữu nọc độc giết người trong chớp mắt, loài lại cực kỳ hung dữ, chủ động tấn công cả con người. Tuy nhiên, nhện bọc Australia lại ám ảnh theo một cách khác hẳn, chúng quả thật có khả năng "tàng hình"

Nếu muốn, chúng có thể hoàn toàn hòa nhập vào môi trường xung quanh, trở thành một phần vỏ cây mà phải cực kỳ tinh mắt, các nhà nghiên cứu chuyên về động vật học mới có thể phát hiện được

Nhện bọc có tên tiếng Anh là wrap-around, tên khoa học là Dolophones turrigera, là một loài nhện trong họ Araneidae, thuộc chi Dolophones.

Để thoát khỏi những con chim săn mồi, loài nhện bọc độc đáo này phát triển khả năng ngụy trang đến mức độ cao nhất. Chúng có thể cán dẹt cơ thể, bám chặt vào cành cây, hòa lẫn vào với môi trường xung quanh

Nhện bọc đực khi trưởng thành dài khoảng 4 – 5mm nhưng nhện cái lớn gần gấp đôi, có thể phát triển đến 8mm

Ban đêm, nhện bọc giăng lưới hình cầu để bắt mồi. Thế nhưng đến sáng, chúng sẽ tự mình phá bỏ những lưới nhện để xóa hoàn toàn dấu vết, sau đó ẩn mình và trong những cành cây

Trong ảnh là một con nhện bọc đã hoàn toàn hòa lẫn vào một nhánh cây

Mặc dù ngụy trang tài tình là thế, có thể tiếp cận con người dễ dàng mà không bị phát hiện nhưng nhện bọc lại không gây nguy hại đến tính mạng con người.

Chúng được xem là một trong những loài nhện hiền lành, vô hại

Tuy vậy, bất cứ ai khi phát hiện nhện bọc đang ẩn thân gần mình cũng sẽ phát hoảng và không muốn gần gũi nó.

Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước Australia, hãy nghĩ hai lần, quan sát thật kỹ trước khi nhặt lên một cây gây, vì biết đâu, bạn sẽ đụng chạm tới một loài nhện kỳ lạ có tên là nhện bọc.

Theo kienthuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *