"Mẹ Hổ dạy con dâu" là một bộ phim xoay quanh câu chuyện của bốn gia đình có con trai quý tử. Bốn bà mẹ trong phim: Xuân Đào, Thu Cúc, Hạ Lan, Đông Trúc là những người phụ nữ gia đình hiện đại, thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau, có địa vị xã hội nhất định. Nhưng họ cũng như những người phụ nữ khác, khi trở thành mẹ chồng, luôn luôn gặp phải những vấn đề rắc rối với những “nàng dâu mới” khi sống chung dưới một mái nhà. Vốn là những người bạn thân thiết lâu năm, họ thường xuyên gặp gỡ, tư vấn cho nhau để tìm ra cách thức độc đáo nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình và dạy dỗ con dâu.

Xuân Đào là giám đốc của một hệ thống resort nổi tiếng. Bà sống cùng chồng và hai con trai đó là Gia Bảo và Gia Minh. Vốn xuất thân là gái Hà Nội gốc, sau khi lấy chồng, theo chồng vào Nam phụ giúp việc kinh doanh, Xuân Đào là người phụ nữ đảm đang, tài sắc vẹn toàn nhưng tính tình khá độc đoán trong mọi việc.

Sóng gió bắt đầu ập đến cho tổ ấm mà Xuân Đào dày công vun vén khi bà luôn tìm cách áp đặt suy nghĩ của con cái theo quan điểm cá nhân của mình và kiên quyết ngăn cản Gia Bảo yêu Quỳnh Châu chỉ vì hai gia đình không môn đăng hộ đối. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, Xuân Đào càng choáng váng khi phát hiện Gia Minh – con trai cả thực chất là một người đồng tính và người chồng bà hết mực tôn trọng – ông Hoàng lại đang cặp kè với một cô gái trẻ tên Linh tại Singapore. 

Nói về Hạ Lan, bà có một cậu con trai quý tử là Quốc Huy tính tình trẻ con và suốt ngày ăn chơi lêu lổng. Trong một lần trốn sang Singapore chơi, Quốc Huy vô tình gặp gỡ và đem lòng yêu Hà My – một diễn viên trẻ đang được nhiều người yêu thích. Chuyện tình của họ bắt đầu lọt vào ống kính của những tay săn ảnh và dần lan truyền trên khắp các mặt báo.

Tức giận vì con trai tự ý quyết định chuyện hôn nhân, vợ chồng bà Hạ Lan tuyên bố từ con. Để xoa dịu, Quốc Huy đưa Hà My về nhà tìm mọi cách thuyết phục ba mẹ tạo nên những tình huống dở khóc dở cười…

Trái với Xuân Đào hay Hạ Lan, Đông Trúc là một bà mẹ đơn thân thành đạt, sống cùng con trai duy nhất là Tuấn – Giám đốc một công ty quảng cáo. Tuy đã hơn 20 tuổi đầu nhưng Tuấn luôn bị mẹ theo sát và sắp đặt mọi thứ nên anh dần thu mình lại và thiếu tự tin trong các mối quan hệ. Người duy nhất khiến Tuấn có thể trải lòng đó chính là Bảo Ngọc. Đông Trúc là tuýp phụ nữ mạnh mẽ, thích dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích và luôn tự tin, đánh giá thấp đối thủ nên sau cùng bà đã phải nhận lấy khá nhiều bài học cay đắng trong cuộc đời.

Luôn khắc khẩu và chống đối trong mọi chuyện với Đông Cúc chính là Thu Cúc. Con trai Thu Cúc – Thiện Khiêm là một đạo diễn tiềm năng được đào tạo bài bản nước ngoài. Với sức trẻ cùng lòng nhiệt huyết, Thiện Khiêm luôn tìm tòi ý tưởng ở những vùng đất mới. Trên bước đường khám phá và chinh phục những đề tài lạ, Thiện Khiêm có dịp gặp gỡ và đem lòng yêu thương Bé Hai – một cô gái nghèo làm công việc hái trà. Mối tình của Thiện Khiêm và Bé Hai đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía bà Thu Cúc. Không muốn Thiện Khiêm phải khó xử, Bé Hai lựa chọn con đường âm thầm rời xa anh…

Tình yêu và quan điểm về tình yêu muôn thuở vẫn là đề tài không có hồi kết. Lý lẽ của con tim và sự cố chấp của lý trí luôn dẫn dắt con người đi vào những con đường khác nhau và những câu chuyện khác nhau. Nội dung hài hước, ý nhị xoay quanh những câu chuyện gần gũi về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, "Mẹ Hổ dạy con dâu" là một bộ phim mang đến cho người xem nhiều bài học cũng như thông điệp trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Phim truyện Việt Nam "Mẹ Hổ dạy con dâu" – phát sóng vào lúc 14h các ngày, trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 15/4/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *