Trong tập 10 chương trình Tình Bolero hoan ca phát sóng tối 24.4 với chủ đề Chút kỷ niệm cho người, nữ ca sĩ Yến Xuân mặc dù không giành được số điểm tuyệt đối, nhưng cô được các giám khảo Phương Dung, Tuyết Loan trao cho những lời khen có cánh.

 

Với ca khúc 'Chuyến tàu hoàng hôn' trong tập 10, Yến Xuân nhận được 29,75 điểm, số điểm cao thứ 2 tuần, chỉ sau Quang Minh

 

 

Thể hiện ca khúc nổi tiếng Chuyến tàu hoàng hôn của Minh Kỳ – Hoài Linh, nữ ca sĩ Yến Xuân làm mới bằng cách phối nhạc hiện đại nhưng gần gũi cùng cách trình diễn quyến rũ trên sân khấu. Từ giọng hát điêu luyện và giàu cảm xúc đã giúp cho tiết mục của cô nhận được cơn mưa lời khen từ hai nữ giám khảo.

Giám khảo Phương Dung nhận xét về phần trình diễn của Yến Xuân: “Phần hòa âm hoàn toàn đổi mới, rất hay. Phần trình diễn của em cũng đổi, không theo tác giả. Chị thấy em hát hay hơn tuần trước và em hát bằng tâm tình của mình”.
Ngoài sự hút hồn người nghe bằng giọng hát, phần biểu diễn của vợ cũ ca sĩ Duy Quang khiến ca sĩ Tuyết Loan vô cùng thích thú ở phần dàn dựng sân khấu bằng một chiếc tàu “hoành tráng. Nữ ca sĩ nhắc đi nhắc sự xuất hiện của Yến Xuân từ toa tàu bằng cụm từ là “dễ thương” khiến nhiều người trong khán phòng cười vui sảng khoái.
Riêng giám khảo Đức Huy lại cho rằng: “Tôi đồng ý với Phương Dung là tuần này Yến Xuân hát hay hơn nhưng với tất cả sự tôn trọng, tôi không đồng ý với Phương Dung về vấn đề nhạc. Có thể Yến Xuân thích tiếng violon nhưng ở phần đầu tôi thấy tiếng đàn dương cầm và tiếng violon đã át tiếng của Yến Xuân nhiều. Hai nhạc cụ đó cùng lúc lót cho phần hát thì quá nhiều, tương tự như món ăn hơi nhiều gia vị, mất chất.
Là một người cầu kỳ trong âm nhạc, đích thân Yến Xuân đã làm việc với nhạc sĩ để phối lại ca khúc này từ bolero nguyên thủy chuyển thành tango. Khúc cuối bài hát, cô trở về bolero quen thuộc. Nói về bản phối của mình, Yến Xuân cho biết cô làm theo kiểu hơi kịch tính, mang hơi hướng nhạc phim và mong muốn khi nghe ca khúc, khán giả sẽ liên tưởng đến sân ga, có những cuộc chia ly và những câu chuyện tình ở đó.
Tiết mục của Yến Xuân nhận được cơn mưa lời khen từ hai nữ giám khảo
 
Trước khi quyết định làm mới ca khúc đã quá quen thuộc với khán giả, Yến Xuân cũng rất đắn đo bởi: “Làm lại cái cũ thì dễ được chấp nhận hơn và không cần suy nghĩ nhiều, chỉ giao bài cho nhạc sĩ hòa âm, còn với mỗi bài của mình, Yến Xuân đều phải đau đầu nghĩ mất mấy đêm, đầu tiên là tưởng tượng khung cảnh của bài hát, sau đó mới đi phối. Yến Xuân vốn xuất thân là diễn viên múa nên làm cái gì cũng thích sự mới mẻ, sáng tạo nên đành phải… chịu khổ. Với lại đây là cuộc thi. Yến Xuân muốn thử thách bản thân mình, muốn bật ra những điều mới mà trước giờ Xuân chưa có cơ hội làm. Tuy nhiên, Xuân làm vì nghệ thuật chứ không phá nát bài hát bolero nguyên thủy, không gào thét hay đổi giai điệu mà chỉ làm mới hơn”.
Được yêu mến với giọng ca nội lực nhưng không kém phần cảm xúc, Yến Xuân là một trong những ca sĩ ăn khách tại các phòng trà, nhưng cô cho biết mình lại khá bỡ ngỡ với truyền thông.
Được nhắc nhiều với vai trò là vợ cũ của cố danh ca Duy Quang trên mặt báo trong thời gian qua. Yến Xuân xúc động đến nghẹn ngào khi thể hiện ca khúc của chồng mình trong những tập trước. Tuy nhiên chị không muốn mọi người nghĩ là mình mượn hình ảnh của cố danh ca.
Nguồn: Thùy Linh  Ảnh: BTC ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *