Nghệ sĩ Ưu tú trao riêng tiền thưởng cho Hồng Trang và Hoàng Dững ở chương trình "Tài tử tranh tài" vì họ diễn tốt nhưng vuột giải nhất.

 

Hoài Linh thưởng riêng 20 triệu cho đôi thí sinh.

 

Trong tập bảy chương trình, chủ đề Thần thoại và cổ tích, thí sinh Hồng Trang – Hoàng Dững thể hiện tiết mục Đêm thứ 1001, lấy cảm hứng từ tác phẩm Nghìn lẻ một đêm. Họ biến tấu câu chuyện quen thuộc thành các tình tiết mới lạ.

Kịch bản được biến đổi từ thời cổ tích cho đến hiện đại. Hồng Trang hóa thân thành nàng Scheherazade – người có giọng hát thần kỳ, đã cảm hóa vị vua ác độc (Hoàng Dững đóng). Giai điệu ca khúc vui tươi kết hợp cùng lời thoại hài hước giúp họ chiếm được cảm tình của giám khảo Hoài Linh. Đôi thí sinh giành được 29,25 điểm.

Dù vậy, đôi thí sinh gây ấn tượng lớn với các giám khảo tuần này là Tuyền Mập – Dũng Nhí. Sau khi kết quả được công bố, Hoài Linh đã quyết định bỏ tiền túi 20 triệu đồng để động viên Hồng Trang – Hoàng Dững. Anh chia sẻ: “Linh xin phép ban tổ chức cho Linh được phá lệ lần này vì xúc động. Linh muốn các em sáng tạo và cháy hết mình với sân khấu cải lương".

Sau đó, Hồng Trang bất ngờ chia lại 10 triệu đồng cho đôi thí sinh khác là Hoàng Hải – Lê Như. Cô tâm sự: "Em thấy đội của Hoàng Hải – Lê Như phải tập vừa đu, vừa bay trên sân khấu, Rồi chị Sương (nghệ sĩ Tú Sương – trợ diễn cho Hoàng Hải – Lê Như) lúc ráp sân khấu còn bị đau đầu gối nữa. Em xin phép gửi cả hai một nửa số tiền được tặng".

Hành động mang tính chia sẻ của các thí sinh khiến giám khảo xúc động. Hoài Linh từng tâm sự anh nặng lòng với bộ môn cải lương và khẳng định sẽ hạn chế ngồi giám khảo chương trình hài để ưu tiên các chương trình thiên về nghệ thuật dân tộc

Ở tập này, đôi đoạt giải nhất Tuyền Mập – Dũng Nhí tái hiện trích đoạn bi kịch vua An Dương Vương và Mị Châu (truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thủy). Theo giám khảo, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, càng vào sâu, Tuyền Mập càng bộc lộ giọng ca và khả năng tiến xa hơn. Trong khi đó, ca sĩ Phi Nhung khen khéo: "Tuyền Mập sắp qua mặt Phi Nhung”. Sự thuyết phục trong giọng hát lẫn diễn xuất của cả hai đã giúp họ nhận điểm tuyệt đối từ ba giám khảo và nhận tiền thưởng 20 triệu đồng.

Nguồn: Vân An ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *