Tập 4 sau vòng Lộ diện, 6 thí sinh của mỗi đội bước vào vòng thi tiếp theo mang tên Ứng biến với 12 thí sinh đến từ đội HLV Quang Dũng và HLV Phương Thanh. Các thí sinh sẽ đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra trên sân khấu trong quá trình biểu diễn như mất nhạc, lạc tone, fan cuồng tấn công… Từng thí sinh phải thể hiện khả năng khéo léo xử lý tình huống để hoàn thành tốt nhất phần thi.

 

HLV Phương Thanh – Minh Tuyết – Quang Dũng

 

Cô gái khiến Quang Bảo xao xuyến là Hồng Quyên – thí sinh đội HLV Phương Thanh. Quang Bảo “ghẹo” Hồng Quyên do trong vòng Ứng biến của chương trình đã thể hiện Một ngày mùa đông – ca khúc nói về sự chia ly trong tình yêu. Hồng Quyên hóa trang lớn hơn so với tuổi để phù hợp với bài hát, tuy nhiên tạo hình này không được các HLV yêu thích.

Hồng Quyên mất tấm vé vào vòng tiếp theo do lựa chọn ca khúc và tạo hình không phù hợp. Mặt khác, cô cũng mất điểm vì xử lý thử thách đổi tiết tấu trong vòng thi Ứng biến chưa tốt. Dù bị loại nhưng cô bé 17 tuổi cảm động khi nhận được những lời khuyên chân thành từ các HLV.
Phượng Vũ khiến các huấn luyện viên trầm trồ khi dễ dàng hoàn thành thử thách “đổi tone nhạc” trong vòng Ứng biến của chương trình. Dù bị HLV Minh Tuyết dồn vào thế khó với hàng loạt câu hỏi nhưng cô gái “vừa ăn vừa hát” vẫn vượt qua xuất sắc. Phượng Vũ khiến cả trường quay thán phục khi hoàn thành tròn trịa ca khúc Nếu em được lựa chọn dù bị ban nhạc lên xuống tông nam, nữ bất ngờ.

Không chỉ HLV Minh Tuyết, Quang Dũng cũng hài lòng với màn biểu diễn của học trò. Anh khen Phượng Vũ có thần thái cuốn hút, khiến tim người nghe co thắt theo điệu nhạc. Phượng Vũ đã đứng trên sân khấu chuyên nghiệp nên có kinh nghiệm nhiều hơn thí sinh khác. Cô gái “vừa ăn vừa hát” chia sẻ thế mạnh đó cũng chính là áp lực với cô.

Thế Vinh rơi vào thế khó, bị fan cuồng bám theo tặng gấu khi thể hiện ca khúc Kim – Y Vân trong phần thi Ứng biến của chương trình. Phần thử thách khiến Phương Thanh và Minh Tuyết khá hào hứng, hai nữ ca sĩ liên tục vỗ tay cổ vũ trên ghế nóng. Tuy nhiên cách xử lý của Thế Vinh chưa thuyết phục được HLV Phương Thanh, theo chị Chanh đó không phải cách làm tốt nhất. Thế Vinh chưa có kinh nghiệm sân khấu nên khá bất ngờ với thử thách lần này. Cậu sinh viên năm nhất xử lý tình huống bằng cách để ban nhạc và trống solo, sau đó cất gấu bông vào góc sân khấu. Dù cố né tránh fan cuồng để hoàn thành phần biểu diễn nhưng Thế Vinh vẫn lúng túng khi bị cô gái bám riết.

Thanh Thanh – Anh Đào bất ngờ trước sự xuất hiện của người phụ nữ lớn tuổi khi đang thể hiện ca khúc Con yêu. Cặp đôi có chút lúng túng nhưng đã nhanh chóng dìu nhân vật lên sân khấu và tiếp tục biểu diễn.

Cách xử lý tình huống của cặp song ca không thuyết phục được 4 HLV. Ca sĩ Phương Thanh làm cả trường quay bất ngờ khi đột ngột quỳ gối hát.

Thanh Thanh và Anh Đào là đôi song ca nữ đến từ Cần Thơ. Cả hai cô gái vốn là những người bạn cùng sinh hoạt văn nghệ tại trường Đại học. Trước khi đến với chương trình, Thanh Thanh và Anh Đào chỉ cùng hát với nhau trong tốp ca cùng những ca khúc truyền thống cách mạng. Khi đến thử giọng tại Ai sẽ thành sao mùa 2, hai cô gái hoàn toàn khác biệt về tính cách, ngoại hình, giọng hát bất ngờ được kết hợp với nhau nhưng lại tạo được hiệu ứng thú vị từ những điểm khác biệt đó.

Hữu Thọ với ca khúc Có điều gì sao không nói cùng anh khiến Hoàng Oanh thốt lên: “Thọ ơi hát như vậy làm sao quên nhau được”.
Hữu Thọ tự tin vượt qua vòng thi Ứng biến thử thách chèn âm thanh lạ vào nhạc không làm khó được anh, tuy nhiên HLV Quang Dũng vẫn mong chờ sự đột phá hơn nữa. Là sinh viên năm cuối trường đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Anh trở thành học trò của HLV Quang Dũng nhờ phần trình diễn cuốn hút với ca khúc Mẹ tôi trong vòng thi Lộ diện. Theo HLV Ngọc Sơn nam thí sinh chưa có kinh nghiệm sân khấu nhưng sở hữu giọng hát đẹp, có thể tỏa sáng trong những vòng thi tới.
 
Nguồn: Vũ Liên ( Thế giới điện ảnh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *