Tiết mục của X-Pro trong tập 3 "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" gây ấn tượng với kịch bản tốt, ghi được điểm số tuyệt đối 40. Ngoài ra, phần xuất hiện của "ma sói" cơ bắp cũng khiến người xem thích thú.

Với chủ đề "Quảng cáo", 5 nhóm kịch trẻ của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" đã thể hiện sự sáng tạo qua những tiểu phẩm hài hước và mang đậm dấu ấn riêng của mình trong đêm thi.

 

 

Nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi tối qua là nhóm kịch nam X-Pro với tiểu phẩm "Chuyên gia bắt ma", nói về cuộc chiến giữa một chàng trai với Quỷ sa tăng để bảo vệ trái đất khỏi sự thống trị của quỷ dữ. Trong cuộc chiến không cân sức này, chàng trai buộc phải nhờ đến sự giúp sức của 3 chú ma khác đó là Ma cà tưng, Ma búp bê Jackie và Ma sói. Với ma sói "3D" – cơ bắp cuồn cuộn nhưng lại khá "ẻo lả", không thể dùng vũ lực để thu phục, chàng trai đã nghĩ ra cách rất hay đó là tặng cho ma sói cây son bóng với dụng ý vô cùng "thâm thúy".

Sau khi thu phục được 3 chú ma chàng trai mới biết cả 3 đều đã bị Quỷ sa tăng hút hết sinh khí, nên để tiêu diệt hắn, anh buộc phải giết cả 3. Với bản tính hiền lành, nhân hậu, chàng trai đã không thể ra tay giết bạn của mình. Trước tình thế đó, 3 chú ma đã quyết định dùng gươm tự sát. Màn tự sát bất ngờ của 3 chú ma đã khiến cho Quỷ sa tăng nhận ra sự ích kỷ, độc ác của mình, khiến hắn không có ai là bạn. Hắn đau đớn và khóc nức nở trên sân khấu. Và tiết mục kết thúc với màn quảng cáo khăn giấy tình bạn, một loại khăn giấy có thể lau khô nước mắt của Quỷ sa tăng, kết nối mọi yêu thương – theo đúng chủ đề của chương trình.

Nhận xét về tiết mục, Giám khảo NSƯT Kim Xuân cho rằng để tìm một kịch bản toàn là nam rất khó nhưng X-Pro đã có một kịch bản rất hay, tính cách nhân vật rõ ràng. Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng nhóm đã lấy lại được phong độ của mình, đài từ tốt. Nghệ sĩ Thanh Thủy – người khó tính nhất trong 3 giám khảo chuyên môn thì cho rằng thế mạnh của X-Pro là hài tình huống, khai thác nét duyên của từng cá nhân nhưng chị đòi hỏi nhiều hơn thế. Chị cho rằng X-Pro đã dùng "thủ đoạn" là mượn phần kết của tiểu phẩm để đưa chi tiết quảng cáo khăn giấy vào chứ chiếc khăn giấy không liên quan với tiểu phẩm. Khác với ý kiến của nghệ sĩ Thanh Thủy, Huỳnh Lập cho rằng nên gọi chi tiết này là thông minh hơn là thủ đoạn. Vân Trang thì cho rằng đây mới chính là xu hướng quảng cáo của thế giới ngày nay. Tuy gây nhiều tranh cãi nhưng X-Pro đã nhận được số điểm tuyệt đối 40.

 

 

Đồng số điểm 40 với X-Pro là nhóm kịch Đời với tiểu phẩm "Máy nhân bản". Tiểu phẩm lấy nước mắt của giám khảo và ban bình luận với câu chuyện xúc động về sự hy sinh của người mẹ dành cho những đứa con của mình cũng như sự vô tâm của những người con khi dùng robot thay mình chăm sóc cho mẹ. Nghệ sĩ Thanh Thủy nhận xét: "Cái cười như thế này vô cùng vẻ vang và không bao giờ ai dám nói rằng hài cười là giải trí cấp thấp". Với tiết mục cũng nhận được số điểm tuyệt đối từ các giám khảo, nhóm Đời cùng với nhóm X-Pro đã chia nhau giải thưởng 20 triệu đồng của chương trình dành cho nhóm cao điểm nhất trong từng đêm thi.

 

Tuy không giành được số điểm cao nhất nhưng nhóm kịch cổ trang Chuồn Chuồn Giấy lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả cho tiết mục "Vương quốc Ai Cập". Nội dung tiết mục nói về cuộc tranh giành quyền lực và cuộc chạy đua để có thể kế thừa ngai vàng của 3 người con Nữ hoàng. Nhân ngày sinh nhật của mẹ, cả 3 đã ra sức lấy lòng bằng những món quà độc nhất vô nhị. Trước sự ganh đua của 3 người con, Nữ hoàng đã ra lệnh mỗi người chuẩn bị cho bà 1 món ăn nhân ngày sinh nhật, ai mang đến trước sẽ được trao lại ngai vàng. Sáng hôm sau, cả 3 đều mang thức ăn dâng lên Nữ hoàng cùng lúc. Trong lúc ngồi ăn cùng với nhau, Nữ hoàng đã gợi lại những kỷ niệm ngày xưa, khi những người con của bà còn thương yêu nhau… khiến cả 3 vô cùng hối hận. Tiết mục nhận được 38 điểm.

 

Nhóm nhạc kịch Buffalo có một đêm thi an toàn với tiểu phẩm "4 điều ước". Nội dung tiểu phẩm nói về chàng trai không cam lòng khi người yêu đi nước ngoài du học nên đã bán linh hồn của mình cho nhóm âm binh để có được 4 điều ước. Và anh đã lần lượt dùng 3 điều ước đầu tiên để giữ người yêu bên cạnh mình, song anh vẫn không có được hạnh phúc vì chỉ được thân xác mà không giữ được trái tim của cô. Cho đến khi anh nhận ra sự ích kỉ của bản thân và dùng điều ước cuối cùng để ước cho người yêu được hạnh phúc thì hợp đồng giữa anh và nhóm âm binh mới hết hiệu lực. Đó cũng là lúc anh cảm nhận được niềm hạnh phúc khi để người yêu đi du học, để cô có thể hoàn thành những ước mơ của mình. Số điểm mà Buffalo nhận được là 38,5 điểm.

 

 

Có lẽ do áp lực với chủ đề Quảng cáo nên nhóm kịch trẻ C.M.V đã có 1 đêm thi chưa thành công khi đưa cả một siêu thị hàng hóa vào trong tiểu phẩm "Bạch Tuyết ngoại truyện" của mình. Giám khảo Minh Nhí cảnh báo nhóm cần phải tập trung và không được chủ quan. Nhóm nhận được 35,5 điểm, số điểm thấp nhất đêm thi tối qua.

 

Đêm thi thứ 3 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội chưa loại đội chơi. Số điểm của các nhóm sẽ được cộng dồn và sẽ được quyết trong đêm thi thứ 5. Tập thứ 4 của chương trình có chủ đề "Cảm xúc", sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Năm, ngày 7/4 trên kênh THVL1.

 

Nguồn: QuangMT / Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *