Mạnh dạn tái hiện lễ hội vía Bà trên sân khấu Tinh hoa hội tụ, Bảo Chu xuất sắc đạt được điểm cao nhất trong đêm thi phát sóng tối 30.1.

Với chủ đề Lễ, Bảo Chu đã chọn lễ hội vía Bà. Văn hóa thờ cúng bà Chúa Xứ từ lâu đã là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam, được công nhận là văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Điều bất ngờ là trong đêm thi, Bảo Chu mạnh dạn cải trang thành nữ nghệ nhân múa bóng rỗi mang đến cho khán giả một tiết mục thi đặc sắc.

Bảo Chu khiến khán giả lẫn giám khảo nổi da gà với tiết mục

 
Nam diễn viên biểu diễn các hình thức diễn xướng cúng bà với các nghi thức gồm: hát mời chào, các điệu múa dâng mâm vàng và trình diễn kỹ năng tạp kỹ tung hứng… Anh khiến giám khảo lẫn khán giả nhiều phen thót tim khi giữ thăng bằng mâm vàng, nhánh huệ, lông công… mà vẫn múa theo nhịp trống và di chuyển khéo léo.
Kết thúc tiết mục, Bảo Chu được những tràng vỗ tay tán thưởng không dứt. Giám khảo Phương Dung thổ lộ Bảo Chu khiến cô khá hồi hộp khi mang một tiết mục lạ, độc đáo lên sân khấu. Nữ danh ca khen ngợi sự kiên trì của Bảo Chu khi dám chiến thắng bản thân thực hiện những động tác này.
NSƯT Hữu Quốc cũng dành cho nam diễn viên sự khen ngợi còn NSND Hồng Vân cho rằng tác phẩm tạo nên sự trang trọng của một nghi lễ mang đầy bản sắc Việt Nam. Chị “sởn da gà” khi xem dù đầy ấn tượng trước tiết mục. Kết quả, Bảo Chu giành được số điểm 39,8, giành giải nhất tuần trong đêm thi thứ 7.
Nguồn: Ngát Ngọc ( TNO )

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *