Khởi nghiệp xanh: Nâng cao hiệu quả bán hàng từ livestream
27/08/2021Những năm gần đây, nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có các đơn vị khởi nghiệp đã bắt đầu phát triển hình thức bán hàng qua mạng, giới thiệu sản phẩm trực tuyến. Ngoài việc thường xuyên cập nhật bài viết, hình ảnh, những buổi livestream tiếp thị hàng hóa cũng xuất hiện ngày càng phổ biến hơn. Đây là phương pháp mở rộng thị trường, tăng doanh số với chi phí thấp, phù hợp với nhiều đơn vị mới bắt đầu phát triển sản xuất, kinh doanh...
Chuyện hôm nay: Đánh giá hiệu quả kiểm soát dịch bệnh COVID-19
27/08/2021Thực hiện Nghị quyết 86 ngày 6/8/2021 của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng kế hoạch cụ thể về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với quyết tâm khống chế dịch bệnh COVID-19 trước ngày 25/8, để sớm đưa tỉnh Vĩnh Long trở lại cuộc sống bình thường mới. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả nhất. Vậy, qua thời gian thực hiện, tỉnh ta đã đạt được những kết quả cụ thể như thế nào?
Sống xanh sống khỏe - Kỳ 43: Tăng cường sức đề kháng phòng chống COVID - 19 - Trailer
26/08/2021Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay, một cơ thể có sức đề kháng tốt là hết sức quý báu và cần thiết. Vậy, làm thế nào để có được sức đề kháng tốt? Tập luyện thở hằng ngày nên bắt đầu từ đâu? Giữ vệ sinh họng miệng ra sao là đúng cách và có hiệu quả? Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho người có bệnh nền mạn tính?
Phóng sự: Một mùa hè đặc biệt
26/08/2021Những ngày hè khó quên với nhiều em học sinh và hơn 1.500 thầy cô giáo của tỉnh Vĩnh Long đã xung phong tình nguyện góp sức mình hỗ trợ tuyến đầu. Trước mắt họ, một năm học mới sắp bắt đầu, nhưng công việc phòng chống dịch của những nhà giáo tình nguyện viên vẫn chưa kết thúc...
Sức khỏe của bạn: Chủ động kiểm soát huyết áp hướng tới bình thường mới
25/08/2021Sau những ngày căng thẳng phòng chống dịch COVID -19, giờ đây nhiều tỉnh thành phía Nam đã nới giãn cách và chuẩn bị tiến tới trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn phức tạp xung quanh và chờ miễn dịch cộng đồng, thì dù tiến tới trạng thái bình thường mới, mỗi người dân cần phải kiểm soát tốt sức khỏe, nhất là quản lý và tầm soát biến chứng bệnh nền tốt nhất.
Văn minh đô thị: Ứng xử văn minh trong phòng chống dịch bệnh
25/08/2021Trong thời gian giãn cách XH theo CT 16, người dân đã dần thích nghi với việc sinh hoạt, làm việc tại nhà và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ở Vĩnh Long, người dân nói chung, mà nhất là người dân khu vực đô thị đã có sự hợp tác tốt với chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Dự báo sâu bệnh hại cây trồng (23/08/2021)
24/08/2021Chuyên đề kinh tế: Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi
24/08/2021Từ khi dịch bệnh COVID – 19 tái bùng phát đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp nói chung, trong đó có các sản phẩm chăn nuôi, như heo, gia cầm, trứng,... Các sản phẩm này cũng rơi vào tình trạng ứ đọng do những khó khăn trong hoạt động giết mổ và tiêu thụ sản phẩm. Do đó, cần sớm có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động chăn nuôi, góp phần duy trì chuỗi sản xuất và cung ứng thịt cho thị trường ổn định.
Đời sống pháp luật: Chính sách ưu đãi mới dành cho người có công với cách mạng
24/08/2021Bắt đầu từ ngày 01/07/2021 Pháp lệnh người có công với cách mạng năm 2020 đã chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều nội dung mới so với trước đây.
Nhịp cầu y tế - Kỳ 206: Toàn lực kiểm soát dịch bệnh - những điều cần biết
23/08/2021Từ 00g ngày 16/8, 18 tỉnh thành phía Nam cùng tiếp tục bước vào giãn cách xã hội 10 ngày theo chỉ thị 16 với quyết tâm tập trung mọi nguồn lực xã hội để kiểm soát được dịch bệnh đưa cuộc sống đi vào bình thường mới.
Nông nghiệp bền vững: Nâng cao hiệu quả canh tác hồ tiêu
23/08/2021Bên cạnh thủy sản và lúa gạo, thì hồ tiêu cũng là mặt hàng nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, còn được thị trường đánh giá là có chất lượng nhất nhì trên thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay việc sản xuất hồ tiêu vẫn thiếu tính bền vững, người trồng hồ tiêu còn phải đối mặt với thị trường bấp bênh, và chịu sự tác động thường xuyên của dịch hại trong quá trình sản xuất. Do vậy, cần phải có những giải pháp căn cơ hơn, để có thể phát triển loại cây đặc sản này một cách bền vững, trong thời gian tới.
Bếp Việt: Thanh đạm món chay
21/08/2021Với các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, ăn chay là nét ẩm thực có từ lâu đời. Ăn chay, hay còn gọi là ăn lạt, hiểu theo nghĩa đơn giản là chỉ sử dụng các nguyên liệu từ thực vật, tránh các thực phẩm có nguồn gốc động vật...
Văn hóa - văn nghệ: Bếp thiện nguyện "Suối Mát Từ Tâm"
21/08/2021Các thành viên trong Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm vẫn đang quyết tâm làm hết khả năng có thể của mình, luôn hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm để bếp ăn luôn đỏ lửa, góp phần tạo nên hậu phương vững chắc, cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh...
Phóng sự: Bảo vệ vùng xanh
21/08/2021Dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn cho mọi hoạt động của đời sống xã hội. Song, điều đó vẫn không thể làm giảm sút tinh thần chống dịch của nhân dân ta. Ngược lại, những khó khăn, vất vả do dịch bệnh gây ra càng làm cho tinh thần của các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Ba đảm đang”, “Năm xung phong”… năm nào lan tỏa mạnh mẽ hơn trong lực lượng tuyến đầu chống dịch. Và gần đây phong trào ''Bảo vệ vùng xanh'' tại các địa phương cũng được đánh giá cao...