Trái tim nhân ái kỳ này về với vùng đất An Giang, ngay thời điểm mà con nước lũ tràn về mang bao nguồn thủy sản cá tôm cho cuộc mưu sinh của người dân nơi đây. Sống bám với ruộng đồng, với con nước lớn ròng suốt nhiều năm dài tại ấp Mỹ Tây, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang này chính là hoàn cảnh của anh Trần Văn Tha

Năm nay nước lại tràn đồng vậy mà người đàn ông này lại đành bất lực nhìn con nước đi qua, lặng lẽ ôm vào lòng bao nỗi buồn đau, bởi từ sâu bên trong cơ thể một khối khối u ác tính giai đoạn cuối vẫn luôn dày vò, khiến anh Tha chẳng thể tiếp tục gồng gánh gia đình.

Dẫu biết bản thân mắc bệnh ngặt nghèo nhưng vì cuộc mưu sinh, trọng trách gánh vác gia đình của người trụ cột, nên anh Tha đã bỏ qua những dấu hiệu ban đầu. Đến khi khối u ở trực tràng đã chuyển biến phức tạp, gây nguy hiểm đến mạng sống, thì anh mới chịu nghỉ ngơi điều trị. Giờ đây, quanh quẩn nơi góc nhà, anh Tha chẳng thể đi lại, cũng khó lòng chăm sóc bản thân. Mọi sinh hoạt cá nhân đều dựa vào người vợ là chị Nguyễn Thị Bích sớm hôm cận kề chăm sóc.

Sau đợt điều trị đầu tiên tình trạng sức khỏe anh Tha vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, khối u được các bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ đánh giá đã phát triển quá to cần lập tức nhập viện.

Từ ngày căn bệnh nghiệt ngã cướp mất đi sức khỏe người trụ cột, chị Bích phải đứng ra cán đáng mọi chuyện trong ngoài. Sức khỏe hao mòn vì mấy lần sinh mổ cộng thêm căn bệnh rối loạn tiền đình hoành hành, vậy mà chị hết buông việc này đến bắt việc kia, cố gắng làm lụng để chồng có cơ hội trở lại bệnh viện tiếp tục việc điều trị.

Thương cha bệnh nặng mẹ phải nhọc nhằn sớm tối mà cảnh nhà quẩn quanh mãi trong thiếu hụt, nên đứa con lớn của anh Tha, cháu Trần Trung Lượng đành bỏ dỡ việc học lớp 10  để thay cha cán đán chuyện gia đình. Khó tìm được việc ở gần nhà do tuổi em còn nhỏ, mùa nước này Trung Lượng bôn ba lên tận đất Hồng Ngự để khuân vác thuê cho vựa cua đồng, thu nhập 3 triệu đồng mỗi tháng.

Hiểu nỗi lo của cha mẹ, sự hy sinh của anh Hai nên 3 người em Cu Bi, Bi Em và Hoàng Phúc dù nhỏ tuổi nhưng cũng phấn đấu học hành chăm chỉ, thành tích học tập khá giỏi nhiều năm liền. Tranh thủ thời gian sau buổi học 3 anh em đi mò cua bắt ốc để mâm cơm nhà vơi phần đạm bạc.

Mọi quyết tâm của gia đình giờ đây đều hướng về một điều duy nhất là làm cách nào tìm lại sức khỏe cho người chồng người cha, sớm ngày quay lại vai trò trụ cột, gồng gánh để vợ và các con thơ không phải chịu khổ cực, dở dang. Thế nhưng hiện tại các tế bào ung thư trực tràng quái ác đã xâm lấn tầng sinh môn, di căn đến hạch ở nách và cổ, gây nguy hiểm đến mạng sống của anh Tha. Tương lai gia đình rồi sẽ đi về đâu, phép màu nào cho ước mơ tìm lại sức khỏe để tiếp tục gồng gánh gia đình trở thành hiện thực?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Văn Tha, ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. ĐT: 0968482272

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *