Anh Kim Thuận nhập viện trong tình trạng bệnh rất là nặng. Bệnh nhân phù toàn thân, khó thở khi nằm kèm ho ra máu. Sau khi thăm khám thì các bác sỹ xác định anh Thuận bệnh hẹp van 2 lá khít, hở van 2 lá nặng, hở van động mạch chủ nặng, hở van 3 lá nặng, tăng áp phổi rất nặng kèm với rung nhĩ và suy tim. Hiện tại cứ 1, 2 ngày là anh Thuận lại xảy ra 1 cơn phù phổi.

Biến chứng viêm phù phổi cấp từ căn bệnh tim gần như đã cướp đi sự sống của anh Kim Thuận ngụ tại ấp Ba Sát, xã Đôn Châu huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. May mắn được các bác sỹ bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ cứu giúp, hiện tại anh đã vượt qua giai đoạn sinh tử, gia đình hết sức vui mừng. 

Bệnh của anh Thuận là một ca tim rất nặng khi các chức năng tim như van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ… đã hoàn toàn suy yếu. Lập tức tiến hành phẩu thuật thay van cơ học, đồng thời đặt vòng van tim, sẽ là phương pháp để anh Thuận giữ được mạng sống.

Ra riêng với đôi bàn tay trắng, tài sản mà đôi vợ chồng nghèo có được chỉ là 1 vách lá tạm cùng 2 đứa con Kiều Diễm và Thành Danh-  đang tuổi cấp sách. Từ ngày người chồng phát bệnh cuộc sống gia đình chỉ trông nhờ vào vợ là chị Thạch Thị Sanh với nghề nghiệp phụ hồ. Vừa lo việc ăn học cho con vừa lo thang thuốc cho chồng, xoay xở số tiền để anh Thuận phẫu thuật lúc này là điều quá khó. Nên vừa khoẻ lại sau ca cấp cứu, là gia đình đã xin chuyển viện về nhà.

Lắng nghe những tâm sự về cuộc mưu sinh đầy khó khăn của anh Thuận, vương mang bệnh tật nên không thể làm trụ cột cho vợ, 2 con cùng mẹ già, TTNA quyết định rời tp Cần Thơ tìm về quê hương Trà Vinh, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải để được sẻ chia nhiều hơn những biến cố mà gia đình đang mắc phải.

Ngôi nhà nhỏ lặng lẽ giữa vườn cây vẫn chưa 1 lần tu bổ từ hơn 10 năm nay. Vách lá xác xơ, nền đất ẩm ướt, tổ ấm trở nên lạnh lẽo đìu hiu sau những lần người đàn ông trong nhà nhập viện. Từ ngày vắng cha, Kiều Diễm và Thành Danh tập làm quen dần với cuộc mưu sinh vất vả. Ở  cái tuổi khi mà các bạn bè đồng trang lứa chỉ biết đến quyển vở trang sách thì Diễm và Danh đã bươn chải với đời.

Ba chục ngàn mà 2 chị em Kiều Diễm kiếm được sau những đêm dài thức trắng làm lụng, đã khiến chúng tôi càng khâm phục hơn trước sự mạnh mẽ, cứng cõi và ý thức trách nhiệm của 2 em trước biến cố của gia đình. Luôn luôn cố gắng để làm một điểm tựa thật vững vàng cho cha mẹ đang điều trị bệnh phương xa.

Hơn 2 năm từ ngày phát bệnh, người đàn ông này không ít lần đối mặt với cơn thập tử vì gia đình không đủ điều kiện chạy chữa. Thế nhưng mỗi giây phút được khỏe lại là anh không thôi trăn trở về tương lai con trẻ, về những cơ cực vất vả mà người vợ hiền đang gồng gánh thay mình.

Với tần suất phải cấp cứu vì tăng áp phổi mạnh cùng với suy tim nghiêm trọng, mơ ước tìm lại sức khỏe để gồng gánh gia đình của anh Thuận càng trở nên mong manh hơn lúc nào hết. Con số 60 triệu cho ca phẫu thuật đầu tiên còn là một bài toán nặng gánh trên vai chị Sanh.

Dẫu cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng bởi bệnh tật, khó nghèo. Nhưng tin rằng từ tấm lòng thơm thảo của toàn cộng đồng đến với những cảnh đời bất hạnh. Tình yêu thương của những bậc làm cha mẹ những hy sinh đánh đổi cả sức khỏe mạng sống để mong con đường đến trường của con cái được trọn vẹn. Và có cả là tấm lòng của những đứa con hiếu thảo, chăm chỉ, luôn dành trọn tình thương cho mẹ cha bằng những cố gắng của chính mình. Rồi đây bệnh tật của anh Thuận sẽ được đẩy lùi, mơ ước tìm lại sức khỏe sẽ trở thành hiện thực để anh từng bước đưa gia đình qua cơn sóng gió.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Kim Thuận (1987) xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0378659505

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *