Hành trình Trái tim nhân ái tuần này tìm về xã Thông Hoà, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh để tìm gặp em Nguyễn Thị Lệ Chi. Năm nay Lệ Chi chỉ mới 28 tuổi nhưng lại là trụ cột chính trong gia đình 4 thành viên. Nhưng chẳng may em lại mắc phải căn bệnh ung thư hạch giai đoạn 3, không có tiền điều trị bệnh.

Chúng tôi đến thăm gia đình khi Lệ Chi vừa trở về sau đợt vô hoá chất thứ 3 tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Bệnh tình của Lệ Chi đến nay tuy chưa cải thiện rõ ràng, song việc sức khoẻ vẫn ổn định và đảm bảo những đợt điều trị đúng hẹn là một dấu hiệu tích cực cho liệu trình sắp tới.

Căn bệnh ung thư hạch hoành hành hơn 2 năm qua đã bào mòn sức lực của cô gái trẻ. Thế nhưng ý chí chiến đấu với bệnh tật vẫn không hề suy giảm. Bởi em biết tương lai của các thành viên trong gia đình vẫn phải trông đợi rất nhiều vào em.

Cha mẹ Lệ Chi năm nay đã ngoài 50 tuổi, lại đeo mang bệnh tật. Tài sản duy nhất là mảnh vườn nhỏ để trồng cỏ và con bò vay mượn của hàng xóm để chăn nuôi. Tuổi tác cao nhưng ông Thương và bà Sánh vẫn làm lụng, để có thể chạy chữa cho Lệ Chi và lo cho con trai út đến trường.

Quyết định trì hoãn việc điều trị là quyết định đối mặt với ranh giới mong manh của sự sống. Thế nhưng với cô gái nhỏ nhắn này nào có sự lựa chọn khác khi cảnh nhà quanh năm túng thiếu, việc điều trị cho mẹ vẫn còn là điều trăn trở chưa nguôi.

Từ ngày con gái lớn và vợ phát bệnh chẳng còn ai đỡ đần, để lo cho người thân, ông Thương phải làm việc cật lực hơn nữa dẫu cho bản thân cũng nhiều đau yếu.

Đứa con trai út Văn Duy cũng vì thế mà sớm trưởng thành hơn. Ngoài giờ học, Duy ra sức phụ giúp gia đình từ những việc vặt trong nhà đến đỡ đần công việc đồng áng của cha. Thế nhưng cái nghèo cái khó vẫn không ngừng đeo bám, giữa cơn thắt ngặt của gia đình, thì Duy lại bất ngờ phát bệnh.

Giữa lúc sức khoẻ của Duy chưa biết ra sao thì căn bệnh ung thư hạch mà Lệ Chi mắc phải lại có nhiều chuyển biến phức tạp. Nhà có 4 thành viên nhưng lại chẳng còn ai mạnh lành. Cảnh nhà lại khốn khó, việc điều trị cho Chi, cùng các thành viên trong gia đình trở thành một gánh nặng chưa biết xoay sở thế nào.

Thương cho cảnh nhà nhiều khó khăn khi các thành viên trong gia đình của Lệ Chi đều gặp vấn đề sức khoẻ. Đặc biệt khi Lệ Chi là trụ cột gia đình nhiều năm qua nay lại chẳng may đeo mang căn bệnh ung thư hạch hiểm nghèo, không còn khả năng cáng đáng gia đình mà việc điều trị lại tốn kém và lâu dài. Vì thế, rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho Lệ Chi.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Lệ Chi – ấp Kinh Xuôi, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0342.887.847

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *