Cách đây 2 năm, bà Tám thường xuyên bị đau bụng, ói. Đến giữa năm 2017, tình trạng ngày một nặng hơn, bà Tám lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM và được xác định bị ung thư hang vị ở dạ dày. Trước bệnh tình của bà Tám, các bác sĩ đề nghị tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và xem xét hóa trị. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể xoay sở nổi chi phí phẫu thuật trên 50 triệu đồng, lại phải chăm lo cho 3 đứa con nên bà Tám quyết định từ chối điều trị về nhà, chạy chữa thuốc nam từ đó đến nay

Được biết, trước đây, ông Minh và bà Tám chăm chỉ làm ăn, công việc chủ yếu là làm thuê làm mướn. Ông Minh thì đi dọn cỏ năng, trồng khoai, cuốc đất, thu nhập 150 ngàn/ngày. Bà Tám thì đi dọn cỏ, thu hoạch khóm, vuốt thanh long được 70 – 80 ngàn/ngày. Ông bà chắt chiu lo cho ba đứa con gái ăn học và dành dụm được một số tiền để cất lại nhà. Nhà vừa cất xong chẳng bao lâu thì bà Tám phát bệnh.

Đứa con gái lớn Nguyễn Thị Ren sớm nghỉ học có gia đình riêng. Cuộc sống làm thuê làm mướn, nhiều khó khăn, phải bôn ba khắp nơi nên cũng không phụ giúp gia đình được nhiều. Đứa con gái thứ hai, vì thế, mà ra sức cáng đáng gia đình. Là sinh viên trường trung cấp y dược Mỹ Tho, Cẩm Giang chăm chỉ vừa học vừa làm, từ chạy bàn, phụ quán, đến đêm về đan ghế, đan giỏ thuê cho người ta để kiếm tiền tự trang trải việc học và phụ đỡ cha mẹ phần nào.

Đứa em gái nhỏ Thùy Trang chỉ mới học lớp 8 cũng phải sớm trưởng thành. Ngoài giờ học, Trang tất bật với công việc nhà, tranh thủ những hôm không đến lớp cũng tìm công việc lặt vặt quanh xóm để làm phụ cha lo cho mẹ. Nhưng càng hiểu chuyện bao nhiêu, thì những tủi buồn chất chứa trong lòng của một cô bé mới lớn càng nhiều.

Hàng ngày, một mình ông Minh phải túc trực chăm sóc vợ, chẳng thể đi làm thuê như trước. Kinh tế gia đình chẳng biết trông chờ vào đâu. Chi phí sinh hoạt ăn uống mỗi ngày cũng là cả một vấn đề lúc này của gia đình.

Suốt hơn một năm nay, bà Tám không được chạy chữa tích cực nên sức khỏe ngày một suy yếu rõ rệt. Càng lo lắng hơn khi từ lúc phát hiện bệnh đến nay, bà Tám vẫn chưa một lần quay trở lại bệnh viện để thăm khám. Tế bào ung thư không rõ đã lây lan đến đâu. Trước những biểu hiện về sức khỏe hiện nay càng cho thấy tình trạng cấp bách cần được điều trị tích cực của bà Tám. Nhưng với điều kiện kinh tế hiện tại thì chi phí vẫn là một bài toán  lớn mà gia đình ông Minh chưa biết phải xoay sở như thế nào.

Tình hình sức khỏe của bà Tám đang trong tình trạng vô cùng cấp bách khi suốt 1 năm qua, căn bệnh ung thư dạ dày của cô vẫn chưa được điều trị tích cực. Vì thế, để đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình cô Tám, quý khán giả có thể liên hệ qua địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chú Trần Văn Minh – chồng bà Nguyễn Thị Tám – ấp Hưng Điền, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, Tiền Giang. ĐT: 0397976090

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

 

– Cô Nguyễn Thị Tám – ấp Hưng Điền, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, Tiền Giang
– ĐT:

– Hoặc Đài THVL số 50, Phạm thái Bường, Phường 4, TP.Vĩnh Long.
– ĐT: 02706.250.555
Cảm ơn tài trợ, gia đình cảm ơn.
Chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty ADC và Công ty TSHN đã đồng hành cùng chương trình.
Ngay sau đây mời quý khán giả cùng chương trình TTNA quay trở lại thăm một hoàn cảnh mà chương trình đã đến thăm trước đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *