Cứ mỗi chiều nhìn những đứa trẻ trong xóm vô tư cười đùa thì bà Trần Thị Hồng và ông Nguyễn Văn Trình ngụ phường 2 thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh lại nhớ về 3 đứa con bất hạnh của mình với một nỗi đau da diết. Nếu như 15 năm trước, vụ tai nạn định mệnh không xảy ra với 3 đứa con của ông bà, thì tuổi già của đôi mái đầu bạc sẽ hạnh phúc biết bao.

Sau lần đổ vỡ hôn nhân cách đây 30 năm, ông Trình và Hồng đã chấp nối với nhau. Cùng nhau nuôi 2 người con riêng của bà Hồng và 3 đứa con chung được sinh ra sau đó. Quanh năm, ông bà tất bật làm thuê làm mướn để nuôi dạy các con nên người.

Mái ấm nhỏ ấm cúng chẳng được bao lâu, thì vụ tai nạn giao thông thương tâm giữa xe honda và xe tải vào năm 2003 đã cướp đi của ông bà 3 người con chung, đó là Nguyễn Văn Thiệt, Nguyễn Văn Thọ và Nguyễn Văn Trí, đều đang ở độ tuổi còn nhỏ. Cùng đi trong chuyến xe thương tâm, nhưng lại là người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn, bà Hồng không khỏi xót xa trách số phận bao nhiêu thì bà lại càng tự trách bản thân mình bấy nhiêu vì một phút bất cẩn đã để mất đi cả 3 núm ruột.

Di chứng chấn thương sọ não và dập xương 2 ống chân, suốt 7 năm trời sau vụ tai nạn, bà Hồng chìm trong cơn thập tử nơi bệnh viện, bởi những  cơn động kinh, rồi mê man bất tỉnh kéo dài. Đồng hành cùng bà Hồng trước biến cố lớn trong đời không ai khác là ông Trình – người bạn đời đầy tình thương và lòng nhẫn nại. 

Hồi tỉnh sau 7 năm hôn mê sâu, tuy đôi chân vẫn còn nhiều biến chứng chưa thể đi lại khoẻ mạnh, nhưng người vợ này vẫn quyết tâm mạnh mẽ để làm điểm tựa cho những người thân còn lại.

Còn 2 người con gái lớn, nhưng cả 2 đều lập gia đình ở xa, vì vậy tuổi già của ông bà đành phải tự nương nhờ vào số tiền trợ cấp con thương binh liệt sĩ khoảng 1 triệu 300 ngàn đồng mỗi tháng.

Do đôi chân vẫn thường xuyên đau nhức do các khối inox cũ chèn ép lên dây thần kinh, nhưng bà Hồng vẫn kiên trì tập luyện để tìm lại sức khỏe, và trên hết là quyết tâm vượt qua bệnh tật để sống tiếp những tháng ngày còn lại.

Biến cố tai nạn giao thông đã cướp đi 3 người con trai của cô Hồng. Bản thân cô thì 2 chân bị chấn thương nặng, do không có tiền chữa trị đến nơi đến chốn nên khả năng di chuyển rất hạn chế và có nguy cơ tàn tật suốt đời. Sau tai biến, sức khỏe của chú Trình – chồng cô – vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên cuộc sống của gia đình đang rơi vào bế tắt. Chính vì vậy, rất mong quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục ủng hộ cho gia đình để cô Hồng và chú Trình có điều kiện chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Trần Thị Hồng, khóm 2, phường 2, thị trấn Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0919483709

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *