Tuổi thơ ai cũng có một ước mơ về tương lai tươi đẹp. Nào là lớn lên trở thành bác sĩ, kỹ sư, nào là thầy giáo hay họa sĩ. Nhưng đối với cậu bé Đoàn Hồng Thịnh, ước mơ lớn nhất của em là được khỏe mạnh trở về nhà để tiếp tục được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng dường như ước mơ tưởng chừng như rất đơn giản đó lại trở nên xa vời khi cơ thể Thịnh ngày một yếu dần vì căn bệnh Bạch cầu cấp dòng tủy đang dần lấy di sức sống của em.

13 tuổi, đang là cậu học sinh lớp 7 ngoan hiền, học giỏi của lớp, ấy vậy mà giờ đây Thịnh phải từng ngày đối diện với 4 bức tường của phòng bệnh, xung quanh là những bạn nhỏ mắc bệnh như mình. Cha mẹ ly hôn khi Thịnh vừa tròn 7 tuổi, cha có gia đình mới, mẹ ra đi biến biệt không về. Nhưng Thịnh may mắn được ông bà nội yêu thương lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ. Từ lúc Thịnh phát bệnh, bà nội và cô tư – chị Đoàn Quế Tiên cận kề chăm sóc để cha Thịnh yên tâm đi làm kiếm tiền duy trì sự sống cho em.

Nhìn cháu từng ngày phải chống chọi với từng cơn đau nhức, nội của Thịnh – bà Nguyễn Thị Sáu – không khỏi nghẹn ngào. Song song với việc điều trị tại bệnh viện truyền máu huyết học Tp.HCM, Thịnh phải điều trị cùng lúc căn bệnh viêm tai xương chũm mãn tính ở bệnh viện tai mũi họng Tp.HCM.

Từ một đứa trẻ khỏe mạnh, thế nhưng chỉ sau 5 tháng phát bệnh, Thịnh trở nên xanh xao, gầy yếu vì bệnh tình diễn tiến quá nhanh. Kết thúc đợt điều trị thứ 4, Thịnh được trở về thăm nhà sau 5 tháng liên tục điều trị ở bệnh viện. Chắc rằng những ngày được về quê với ông bà nội, Thịnh sẽ có thêm niềm tin và mạnh mẽ để vượt qua bệnh tật để còn đến lớp, để còn viết tiếp những tháng ngày tươi đẹp của đời mình.

Tìm được hạnh phúc riêng, nhưng chưa bao giờ người cha này để con mình phải trơ trọi đấu tranh với bệnh tật. Những ngày Thịnh được về nhà, anh Khoa tranh thủ để về thăm con rồi lại trở lên Tp.HCM tiếp tục gánh mưu sinh.

Thông minh, ham học Thịnh luôn luôn là học sinh giỏi top đầu trong lớp được thầy cô, bạn bè hết mực yêu thương. Mỗi lần xuất viện về nhà, Thịnh luôn giành thời gian để sắp xếp góc học tập như thể đang nuôi dưỡng giấc mơ đến lớp như bao người. Nhưng giờ đây, con đường tới trường ngày một xa hơn khi sức khỏe của em ngày một hao mòn. Ấy vậy mà căn bệnh bạch cầu quái ác đã cướp đi của Thịnh giấc mơ, cướp đi niềm hy vọng của những đấng sinh thành. Với khao khát khỏe mạnh để đến trường và lời hứa sẽ phụng dưỡng ông bà nội khi tuổi cao sức yếu, liệu rằng Thịnh có đủ mạnh mẽ để vượt qua?

Dù cố gắng chạy vạy khắp nơi nhưng hiện tại gia đình cũng chỉ đủ lo cho Thịnh điều trị được 4 đợt trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn kế tiếp các quá trình xét nghiệm, vô hóa chất rất là tốn kém mà tình hình kinh tế hiện tại một mình cha em Thịnh không thể nào xoay sở nỗi. Mà tính mạng của Thịnh có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu không kịp thời đến bệnh viện. Rất mong qúy khán giả xem đài gần xa tiếp tục hỗ trợ cho em Đoàn Hồng Thịnh để em có điều kiện được chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Sáu (bà nội của Thịnh), Ấp Nhì A, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0937036551

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *