Tìm đến hoàn cảnh gia đình chị Mai Thị Hồng Hoa ngụ tại khu vực 5, phường An Hòa, thành phố Cần Thơ, chúng tôi không khỏi xúc động trước hình ảnh người phụ nữ sớm hôm tảo tần bên gánh hàng xôi, loanh quanh khắp các con hẻm lớn nhỏ để kiếm tiền chạy chữa bệnh cho chồng. Anh Lê Văn Kế – chồng chị Hoa từng là trụ cột gia đình bằng công việc phụ hồ, làm thuê. Mặc dù thu nhập chẳng được là bao nhưng cũng đủ để anh chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình. Gần đây, căn bệnh lao xương khớp đã khiến anh Kế mất sức lao động, nằm một chỗ.

Lao xương khớp là căn bệnh không quá nguy hiểm nếu phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, tình trạng của anh Kế đã bước sang giai đoạn biến chứng tổn thương đến đốt sống cổ, tủy và dây thần kinh.

Gia đình quanh năm nghèo khó, nên mong ước lớn nhất của anh Kế chị Hoa là có thể lo cho đứa con duy nhất – cháu Lê Thị Ngọc Thảo, đang lớp 8, được học hành đến nơi đến chốn.

Thế nhưng bạo bệnh đến bất ngờ,một mình chị Hoa phải thay chồng gánh vác trong ngoài. Công việc bán xôi chỉ được vài chục ngàn 1 ngày, khó có thể trang trải cuộc sống gia đình, nhất là khi anh Kế ngã bệnh nằm một chỗ, còn Ngọc Thảo còn quá nhỏ chưa thể phụ giúp được gì.

hìn chị với gương mặt xanh xao, tiều tụy nhưng vẫn nói cười khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Trong sâu thẳm tâm hồn của một người phụ nữ cần lắm một bờ vai chở che thì chẳng may chồng của chị, anh Kế, lại đangngã bệnh nằm một chỗ. Rồi đây chị sẽ phải xoay sở như thế nào bên gánh xôi vài ba chục ngàn để lo chi phí thuốc thang cho chồng, cơm áo gia đình và nhất là tương lai của con?

Lắng nghe câu chuyện, chúng tôi càng thấy thương cảm cho gia đình anh chị. Thương vì sự hiền lành, chất phác trong từng lời ăn tiếng nói. Thương vì giữa phồn hoa đô thị vẫn có một người vợ ng mẹ luôn kiên trì, bền lòng với chồng con. Và có lẽ, chính từ những tình cảmđẹp đó mà anh và chị được bà con xóm giềng yêu quý.

Càng khó khăn, người ta mới thấy được những tấm chân tình. Thương vợ vất vả ngày đêm, chăm lo chồng, thương con chu đáo, anh Kế càng day dứt khi đổ bệnh chẳng thể làm chỗ dựache chở cho chị.

Suốt 6 tháng nay, bệnh tình của anh Kế có nhiều tiến triển bất thường. Ngoài những tổn thương ở tủy và cột sống đã được xác định, gần đây còn có thêm tình trạng đau, tê ở bụng và thắt lưng, nhưng gia đình lại không có điều kiện thăm khám và điều trị tích cực. Có lẽ hiểu được những chuyển biến về sức khỏe của bản thânnên những nỗi lo lắng cứ lớn dần trong tâm tư của anh Kế.

Nhưng may sao, giữa những khó khăn của bệnh tật, chật vật với mưu sinh, chúng tôi đã tìm thấy trong anh Kế, chị Hoa sự lạc quan, yêu thương nồng hậu. Đó chính là sức mạnh để chị Hoa tiếp tục ngày ngày bên gánh xôi dạo, cùng anh Kế chiến đấu với bệnh tật để lo cho tương lai của con gái Ngọc Thảo.

Với công việc bán xôi dạo hiện tại thì chị Hoa chẳng thể nào xoay sở nổi số tiền chữa trị cho chồng. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng quý khán giả gần xa sẽ tiếp tục ủng hộ cho gia đình để anh Kế có điều kiện chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn, lo cho con gái được học hành đàng hoàng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Lê Văn Kế – khu vực 5, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. ĐT: 0121.955.0991

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *