22 tết, không khí xuân dường như tràn về khắp những ngõ ngách từ thành thị đến thôn quê… Đâu đó chúng ta đã cảm nhận được sự nhộn nhịp, tất bật của bà con để chuẩn bị cho năm ba ngày tết đoàn viên, sum vầy… Hòa theo không khí nao nức đó, anh Nguyễn Quốc Hưng – người đàn ông bị khuyết tật cả 2 tay và chân ở xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cũng bận rộn với công việc se nhang để bán cho bà con trong những ngày giáp tết.  

Sinh ra với hai bàn tay co quắp cùng đôi chân teo tóp, khập khiễng, nhiều người vẫn nghĩ rằng cuộc đời của cậu bé Quốc Hưng rồi cũng chỉ quẩn quanh đâu đó ở góc nhà. Thế nhưng, vượt lên trên số phận không may cùng những nghi ngại của nhiều người, Quốc Hưng đã cố gắng chứng minh mình tàn nhưng không phế. Sau khi học chữ đến hết cấp 2, anh chuyển sang học nghề se nhang, và thành thạo sau 6 tháng miệt mài ở trung tâm dành cho người khuyết tật ở Bến Tre. Sự cố gắng của người con khuyết tật này là để có tiền lo cho mẹ già vốn bị bệnh thần kinh từ sau tai nạn chấn thương sọ não hơn 10 năm trước. 

Chính trong những tháng ngày vượt khó ấy cũng giúp cho anh Hưng chinh phục được trái tim của người con gái giỏi giang, có nghề mát xa, quê gốc Kiên Giang nhưng không may bị mù lòa do chứng sốt phát ban từ thuở nhỏ –  chị Giang Thị Hóa. 2 năm dựng xây hạnh phúc, anh chị đã gặp không biết bao nhiêu khó khăn khi khởi nghiệp bằng công việc se nhang thủ công bấp bênh, đầu ra không ổn định. Nhưng không vì vậy mà đôi vợ chồng trẻ chùn lòng, nhất là giờ đây anh chị vừa đón chào thành viên mới – đứa con trai đầu lòng mang tên Hưng Thịnh …

Hạnh phúc vì có thêm thành viên mới, song đi đôi với niềm vui là nỗi trăn trở khôn nguôi của anh Hưng – chị Hóa. Bởi giờ đây, người cha người mẹ này không chỉ lo chuyện áo cơm, tả sữa cho con mà còn là cả việc học hành, tương lai của đứa trẻ sau này.

Vì vậy, dẫu bước đường mưu sinh có nhiều gian khó khi chị Hoá vừa sinh nở, chưa thể trở lại ngay với công việc mát xa dạo, thì người chồng, người cha này đã mạnh mẽ ngược xuôi vừa se nhang vừa bán thêm vé số, để có tiền lo cho 2 mẹ con. Sản phẩm nhang làm ra không được nhiều do máy móc còn thô sơ, cũ kỹ nhưng người thợ khuyết tật này vẫn luôn tin rằng bằng quyết tâm của mình thì khó khăn sẽ lùi xa trong những ngày xuân tươi sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Quốc Hưng, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *