Hơn 8 năm xa quê nhà Vĩnh Long đi đến vùng đất Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương lập nghiệp, đôi vợ chồng người khiếm thị Hồ Văn Khiêm và Nguyễn Thị Kim Ngọc đã chọn hành trang bước vào đời là đôi bàn tay chuyên cần chịu khó, cùng một tình yêu vô bờ dành cho tổ ấm.

Ngược xuôi nơi đất khách, người thanh niên khiếm thị tuổi ngoài ba mươi nào có mơ ước gì lớn lao ngoài việc có thể kiếm được tiền trụ cột gia đình. Và cũng chính nhờ sự siêng năng ấy mà anh đã khiến cho trái tim của người con gái mồ côi, mù loà cùng cảnh ngộ Nguyễn Thị Kim Ngọc, quê gốc ở Đồng Nai rung động.  

Nên duyên vợ chồng từ 6 năm nay, cùng cảnh khuyết tật nên cuộc sống của anh chị gặp nhiều khó khăn khi mỗi tháng nào là tiền trọ, tiền sinh hoạt, tiền học hành cho con gái. Vậy là với tay nghề mát xa, bấm huyệt được học hành bài bản ở chùa Kỳ Quang – TPHCM nhiều năm trước, vợ chồng anh chị đã mạnh dạn xin việc tại một cơ sở mát xa tư nhân ở Thủ Dầu Một.

Để bám trụ được với công việc là cả một chặng đường gian nan khi người thợ phải trải qua nhiều tháng trời thử thách tay nghề từ đấm bóp, giác hơi đến những công đoạn khó hơn là nắn chỉnh xương khớp. Thuần thục trong từng động tác cộng thêm việc chịu khó học hỏi những người bạn làm chung đã giúp anh chị có thêm nhiều kinh nghiệm. Nên chẳng bao lâu, đôi vợ chồng đã có được lượng khách quen, cũng như có thể tự trang trải cuộc sống từ tiền công làm mát xa.

Có được mái ấm gia đình với những người khiếm khuyết như vợ chồng anh Khiêm, chị Ngọc là một niềm hạnh phúc lớn lao. Vui vầy bên hạnh phúc thế nhưng 8 năm qua, trong lòng người thanh niên đất Vĩnh Long không có phút giây nào vơi bớt nỗi nhớ quê, nhớ nhà. Nhưng vì gánh nặng mưu sinh, vì tương lai của đứa con gái bé bỏng mà anh chị phải dằn lòng nén nỗi niềm riêng mà tiếp tục mưu sinh nơi đất khách.

Và chính những bấp bênh của cuộc sống chưa an cư, lạc nghiệp đã khiến vợ chồng anh Khiêm, chị Ngọc luôn năng trĩu những âu lo. Vì vậy, ngoài việc mát xa, bấm huyệt ở cơ sở làm thuê, anh Khiêm còn nhận bán vé số thêm mỗi khi cơ sở vắng khách mong kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống ở trọ đắt đỏ. Bấp bênh, thiếu hụt mọi bề nên dù có tay nghề cùng quyết tâm vượt qua nghịch cảnh nhưng đến giờ anh chị vẫn còn loay hoay trong khó nghèo, tương lai chưa ổn định, cuộc sống an cư vẫn còn là giấc mơ xa xôi, khó thành hiện thực…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Hồ Văn Khiêm và chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, hẻm 30, đường Lê Thị Trung, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *