Rời quê nghèo lên thành phố Hồ Chí Minh kiếm sống, người con xa xứ nào cũng chỉ mong mỏi kiếm được chút tiền lo lắng cho gia đình. Và đôi vợ chồng khiếm khuyết anh Lê Quang Phúc và chị Nguyễn Thị Oanh cũng vậy! Gắng bám trụ mảnh đất thị thành nhộn nhịp, chọn ở trọ tại quận 10 để làm nghề mat-xa yêu thích, ngoài bữa cơm, anh Phúc chị Oanh chỉ mơ ước đủ sức nuôi nấng đứa con gái nhỏ gần 4 tuổi.

Nhớ lại phận đời truân chuyên, cha mẹ mất sớm từ năm 14 tuổi, anh Phúc phải rời quê nhà Đồng Nai lên tá túc tại mái ấm dành cho trẻ em cơ nhỡ ở Sài Gòn; đôi mắt thì dần mù lòa vì khối u sau đầu chèn ép dây thần kinh, anh tự nhủ phải kiên cường để vươn lên nghịch cảnh. Không xin được việc làm ở thành phố vì nhiều cơ sở thừa nhân viên, anh Phúc chấp nhận đến tận Bình Dương để làm thuê. Dẫu sáng sớm phải dò dẫm từng bước đi đến trạm xe buýt, vất vả tìm đúng chuyến xe về Bình Dương, rồi cả việc xa vợ con 10 bữa, nửa tháng mới về nhà thì người chồng, người cha này cũng chấp nhận để đổi lấy chút tiền gửi về lo cho tổ ấm.

Vắng chồng bên cạnh, thêm gia đình đơn chiếc, ít người thân nên từ ngày sinh con gái đầu lòng, 3 năm nay, mọi việc từ giản đơn đến nhọc nhằn trong nhà đều do một mình chi Oanh, quê gốc ở Tiền Giang vun vén, dẫu khiếm khuyết từ đôi tay và cả 2 chân teo tóp bẩm sinh khiến chị rất khó khăn trong việc đi lại. Ấy vậy mà người mẹ nghèo này chưa một lần than van, chị vẫn ấp ủ niềm tin chỉ cần vợ chồng đồng lòng rồi đây khó khăn sẽ lùi xa….

Gắn bó với nghề mát xa ngót nghét chục năm, đến nay công việc không chỉ đơn giản là nguồn sống giúp anh chu toàn cho gia đình mà còn là niềm tự hào của người đàn ông khiếm thị với ý chí tàn nhưng không phế. Được đào tạo bài bản với kỹ thuật xoa bóp vững chắc, nên dù chỉ là cơn đau nhức bình thường ở tay chân hay thoái hoá khớp nặng ở lưngcổcũng đều không làm khó được người thợ lành nghề. Các bước di tay,  bấm huyệt, phân bổ lực ấn mạnh nhẹ đều được người thợ nghèo trải hết đam mê.

Thế nhưng hiện tại, đến việc cho con gái đi học mẫu giáo như ước mơ của cháu, anh chị còn không xoay sở nổi vì chi phí sinh hoạt ở thành phố  đắt đỏ thì làm sao ước mơ tự làm chủ cơ sở có thể trở thành hiện thực….

Trong căn nhà trọ vỏn vẹn mấy mét vuông chật hẹp thiếu thốn trăm bề, đôi vợ chồng nghèo vẫn cùng nhau gắn sức vượt qua từng khó khăn bằng tình yêu thương và hơi ấm gia đình..

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Quang Phúc, đường CMT8, phường 10, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *