Từ ngày cha mẹ lần lượt qua đời vì tuổi cao sức yếu, căn nhà ọp ẹp thuộc xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang là nơi cưu mang chị Nguyễn Thị Bé Hai – người phụ nữ vốn mang đôi chân tật nguyền sau cơn sốt bai liệt lúc nhỏ. Cuộc sống hiu quạnh suốt nhiều năm tuổi thơ cho đến khi chị Bé Hai nhận cháu gái ruột Mỹ Linh về nuôi bởi cha mẹ cháu đã ly hôn. Có thêm niềm vui sống, chị Bé Hai càng miệt mài với công việc may vá, làm móc khóa hình các con thú nhồi bông, vừa để thoả đam mê, vừa để trang trải bữa rau bữa cháo cho hai dì cháu.

Vốn gặp nhiều trở ngại trong đi lại vì đôi chân teo tóp, chị Hai khó lòng duy trì được việc học chữ, học nghề. Thời trẻ từng chẻ chân nhang, làm thuê làm mướn nhiều nghề kiếm sống nhưng thu nhập quá bấp bênh, nên từ ngày quê chị có bỏ mối làm gấu bông, chị Bé Hai quyết lòng gắn bó đến nay.

Nghề làm gấu bông tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với  người trước giờ không có điều kiện đi xa như chị để học, ngót nghét 20 năm nay đã là sự cố gắng rất lớn. Nhờ vậy mà thành phẩm được làm ra từ đôi bàn tay nhuần nhuyễn lúc nào cũng gọn gàng, bền đẹp. Không những thế, số lượng làm ra cũng là điều đáng  kể, 1 ngày chị Hai có thể cho ra đời hơn 200 cái móc khóa đủ loại.

Bền bỉ lao động là vậy nhưng nghề may và móc chỉ nở rộ theo mùa, những lúc ngớt thời vụ chị lại phải chạy vạy khắp nơi mới đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.  May mắn có sân bóng đá gần nhà, chị bán thêm trà đá giải khát những mong dành dụm đủ vốn mở vựa làm thú nhồi bông bỏ mối cho bà con hàng xóm, tương lai nữa có thể sửa sang mái nhà bớt rách nát để hai dì cháu yên tâm mỗi đợt mưa về.

Thế nhưng thiếu vốn liếng trong tay nên dự định nào cũng trở nên dang dở. Việc nuôi nấng đứa cháu gái Mỹ Linh ăn học đến nơi đến chốn ngày càng thêm gian nan. Lắm lúc sức khỏe hao gầy, chị Bé Hai cũng đành gắn gượng để giữ vững gánh trụ cột cho gia đình….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Bé Hai, ấp Long Thạnh 2, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *