Trong những năm tháng tuổi thơ, đôi vợ chồng trẻ anh Trần Hoàng Hiếu và chị Nguyễn Thị Bích Tuyền ở xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang chưa kịp cảm nhận hết sự kỳ diệu của ánh sáng, thì căn bệnh sốt phát ban quái ác năm 3 tuổi đã vĩnh viễn cướp đi của anh chị những tia sáng cuối cùng của cuộc đời.

Gia đình nghèo khó, là con trai duy nhất nhưng anh Hiếu lại bất hạnh mù lòa. Không muốn làm gánh nặng cho mẹ già ở quê Cai Lậy, Tiền Giang, nênnăm 2004 anh Hiếu quyết định học nghề massage, bấm huyệt tại viện y dược dân tộc ở quận Phú Nhuận, TP.HCM để có công việc nuôi sống bản thân. Cũng từ ngày đó, duyên nợ đã dẫn lối cho anh Hiếu tìm được một nửa của đời mình.

Tuổi thơ chị Nguyễn Thị Bích Tuyền, vợ anh Hiếu, cũng sống cảnh khiếm thị từ năm 3 tuổi. Biến cố ập đến khi mẹ chị qua đời do bệnh tim không tiền chạy chữa. Mất đi người thân, cũng là người sẻ chia, nuôi dưỡng, là chỗ dựa tinh thần lẫn vật chất, do chị Tuyền mù loà không thể tự chăm sóc, tuổi 16 chị Tuyền  rời quê hương An Giang lên TP.HCM tìm học 1 nghề để nuôi sống bản thân

Việc đồng cảnh ngộ đã gắn kết 2 mảnh đời bất hạnh lại với nhau. Anh chị nên duyên khi đang làm thuê cho một cơ sở massage tại TP.Cần Thơ sau khi rời cơ sở dạy nghề ở thành phố. Tài sản duy nhất của đôi vợ chồng khiếm thị sau 4 năm đồng cam cộng khổ đi  chính là căn nhà nhỏ, vừa là nơi ở vừa là cửa tiệm mát xa, được xây dựng trên nền đất cha mẹ cho quyết định mở tiệm massage tại nhà để bắt đầu xây dựng một tổ ấm mới bên con trai kháu khỉnh Trần Hoàng Thuận mới chào đời, đôi vợ chồng khiếm thị quyết tâm cùng nhau viết nên câu chuyện vượt khó sau nhiều tháng năm bất hạnh, long đong.

Có tiệm masasge của riêng mình, anh Hiếu, chị Tuyền lại càng hăng say với nghề để tìm kiếm một tương lai tươi sáng.Từ tay nghề sẵn có sau quá trình học tập ở Tp. HCM, vợ chồng anh chị cố gắng nghiên cứu thêm các phương pháp bấm huyệt, massage trị liệu được nhiều căn bệnh mãn tính như thấp khớp, thoát vị đĩa đệm cho nhiều bà con trong xã và các địa phương lân cận.

Những tưởng khi tay nghề được nâng cao thì câu chuyện làm ăn của anh chị sẽ sang một trang mới, khấm khá. Thế nhưng cửa tiệm massage – nguồn sống duy nhất của anh chị đã xuống cấp sau 4 năm hoạt động. Vỏn vẹn  2 chiếc giường nhưng không còn lành lặn, thiếu nguyên liệu và máy móc hỗ trợ khiến công việc của hai người thợ nghèo gặp khó, phải nghĩ đến hướng đi mát xa dạo để tăng thêm nguồn thu.

Có tay nghề, ý chí vững vàng nhưng vợ chồng anh Hiếu vẫn còn loay hoay chưa tìm được hướng đi  để phát triển cửa tiệm của mình. Từng đợt khách thưa dần, bữa cơm gia đình 3 người cũng vì vậy mà vơi đi thịt cá. Mong muốn một số vốn để nâng cấp cửa tiệm lẫn tay nghề là mơ ước còn xa vời đối với anh chị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Hoàng Hiếu và chị Nguyễn Thị Bích Tuyền, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang 

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *