Gia cảnh khó khăn nên em Lê Võ Thị Trúc Mai quyết định bôn ba đi làm trên Đồng Nai tìm kế sinh nhai. Vào cuối tháng 10/2017, sau khi đi làm về, Mai thấy trong người không được khỏe nên về nhà trọ nghỉ ngơi. Không may, trong lúc lên xuống cầu thang thì bị tai nạn, bất tỉnh.

Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến khi tỉnh dậy, hai chân của Mai đã không còn có thể đi lại được nữa. Các bác sĩ chỉ định Mai phải tâ tập vật lý trị liệu để tay khỏe để có thể dịch chuyển được.

Nếu như lúc mới gặp tai nạn té cầu thang, Mai được sơ cứu đúng cách thì bệnh tình không đến nỗi nào. Đằng này, khi phát hiện Mai gặp nạn, mọi người xung quanh hốt hoảng lập tức bốc ẳm Mai nên bị cụp xương sống. Thêm vào đó, thời gian phục hồi của Mai kéo dài do vết thương bị lở loét. Trong trường hợp xấu hơn, Mai bắt buộc phải ghép tủy, với chi phí vào khoảng 170 triệu đồng. Đây là con số quá lớn đối với gia đình Mai lúc này, bởi đồng tiền mẹ và chồng kiếm được mỗi ngày còn không xoay sở đủ cái ăn của 5 người.

Sau những ngày theo con đi bệnh viện, bà Võ Thị Minh Hoàng – mẹ ruột của Mai lại tiếp tục với công việc làm kem tươi bán cho học sinh kiếm chút đồng lời. Còn chuyện học hành của hai cô con gái, thuốc men cho Mai chỉ biết trông cậy vào đồng lương bảo vệ của chồng.   

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Trúc Mai – người mẹ trẻ phải gởi 2 con cho bà ngoại bôn ba làm mướn xa quê. Nào ngờ tai nạn bất ngờ ập tới khiến cho em giờ đây không thể đi đứng được. Rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng, giúp Mai có điều kiện trở lại bệnh viện tiếp tục chữa trị, cải thiện sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Lê Võ Thị Trúc Mai, Khóm 2, Trị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long         

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *