Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm, chị Hạnh phải nhận đến hai tin dữ. Lần đầu vào tháng 5/2017, khi bác sĩ bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán chị bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 1, chưa kịp điều trị hay thậm chí lấy lại tinh thần thì vài tháng sau chị lại phát hiện thêm căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối.

Kinh tế gia đình không cho phép điều trị hai căn bệnh cùng một lúc, không còn cách nào khác, chị Hạnh chỉ có thể lựa chọn một con đường là lọc thận định kỳ mỗi tuần 3 lần để duy trì sự sống.

Thường xuyên có những triệu chứng đau nhức bất thường nhưng vì gia cảnh đơn chiếc, không chồng, con trai thì còn quá nhỏ nên hành trình lọc thận của chị Hạnh đều chỉ đơn độc một mình. Thương con thiếu vắng tình cha, lúc khỏe chị luôn cố gắng làm lụng để cháu Đạt được ăn no, mặc ấm. Giờ mang cùng lúc hai chứng bệnh, không còn khả năng lao động để kiếm ra tiền, nên chuyện học hành của cháu, miếng ăn hàng ngày của hai mẹ con còn trông chờ hoàn toàn vào nhà ngoại.  

Vượt qua biến cố của cuộc hôn nhân gãy đổ, chị Hạnh cố gắng làm lụng để con bớt cảnh thiệt thòi. Nhưng giờ cứ 3 ngày lại đi viện lọc thận một lần, ngay cả miếng ăn còn không lo nỗi thì lấy gì chi phí điều trị hai căn bệnh của chị cùng một lúc. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để chị có thêm điều kiện và động lực chạy chữa bệnh tình, nuôi con khôn lớn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Đặng Thị Hạnh, ấp 3, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long 

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long         

Bích Chi      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *