Sau 5 năm điều trị căn bệnh tiểu đường, giờ chẳng những biến chứng sang thận mà bà Lâm Thị Hảnh ngụ xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm còn phát hiện thêm căn bệnh u mạch máu gan. Nếu không vì bạc tiền cạn kiệt thì bà Hảnh đã không đi đến quyết định bỏ cuộc ngưng điều trị, về nhà uống thuốc nam cầm chừng.

Giặt đồ, nấu cơm, công việc rất đỗi nhẹ nhàng nhưng không phải lúc nào bà cũng có đủ sức để san sẻ với chồng. Không chỉ bởi căn bệnh gan hiện tại hành hạ đau nhức mà còn vì biến chứng của căn bệnh tiểu đường đã lan sang nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Thêm vào đó là di chứng gãy xương cánh tay trái phải cặp inox suốt gần cả chục năm qua.

Nền nhà thì ở đậu, ngay cả mái lá xuống cấp này cũng được bà con dòng họ gom góp dựng cho. Lúc kiệt quệ như vầy gia đình bà Hảnh chẳng có gì thế chấp hay cầm bán. Đứa con duy nhất phải đi làm mướn xa quê nên ở nhà có mỗi mình ông Tạo xoay sở trong ngoài lo bệnh tình cho vợ. Nhưng đó chỉ là những lúc ông không phát bệnh, thần kinh ổn định. Ngoài việc ai mướn gì làm nấy, cứ hễ có người chỉ bài thuốc nam nào ông cũng ráng đi kiếm về sắc thuốc cho vợ uống giảm đau. Bạc tiền thì chẳng có nhưng tình thương trong mái ấm này chưa bao giờ thiếu thốn, như một liều thuốc tinh thần giúp bà Hảnh chống chọi cùng bệnh tật.

Đứa con duy nhất phải đi làm xa, trong căn nhà này hiện tại chỉ còn hai người bệnh nương tựa lẫn nhau. Không bạc tiền thì có thể rau cháo sống tạm cho qua bữa nhưng chi phí chạy chữa bệnh tình thì cho Hảnh hiện giờ gia đình chẳng biết cách nào lo liệu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Lâm Thị Hảnh, Ấp Phú Điền, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *