Trái tim nhân ái – Kỳ 436: Anh Lê Quang Rong

Có những gia đình, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là một bữa cơm đạm bạc, một mái nhà nhỏ bé nhưng ấm cúng  sum vầy. Tuy nhiên, với cha con anh Lê Quang Rong ngụ xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, thì hạnh phúc còn mãi xa xôi, bởi cảnh sống quẩn quanh khó nghèo, lại đeo mang bệnh tật.

10 năm tha hương rời quê nhà An Giang, đi Bình Dương làm mướn, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Rong chỉ là 3 đứa con ngoan hiền, khỏe mạnh.  Thế nhưng, biến cố bất đầu ập xuống mái gia đình cách đây 1 năm về trước để rồi còn mãi đến hôm nay. Lê Anh Quân, con trai út của anh Rong đột ngột qua đời vì căn bệnh suy tủy xương khi mới tròn 3 tháng tuổi.

Mất con, gia đình chưa nguôi đau đớn thì chỉ 1 tháng sau, anh Rong lại bàng hoàng đón nhận tin mình cũng mang căn bệnh tương tự, suy tuỷ xương, và đứa con gái lớn – Ngọc Lan sức khoẻ cũng không mạnh lành. Tha hương ở vùng đất Bình Dương kiếm sống hơn 10 năm nay, bao nhiêu tiền bạc tài sản tích cóp được đành phải ra đi vì biến cố bệnh tật của 3 cha con.

Kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ, không còn khả năng chạy chữa ở thành phố lớn. Để vợ ở Bình Dương tiếp tục làm thuê cho xưởng gỗ để kiếm tiền trang trải, anh Rong cùng con gái rời Bình Dương về điều trị tại bệnh viện truyền máu huyết học tỉnh Cần Thơ.

Bệnh anh Rong ngặt nghèo, số tiền làm thuê mà chị Loan dành dụm gửi về mỗi tháng vẫn không đủ để chồng chạy chữa. Thấu hiểu được nỗi khốn khó của gia đình TTNA đã kịp thời có mặt để san sẻ cùng gia đình một phần gánh nặng.

Bệnh tật đã khiến anh Rong chị Loan mất đi 1 đứa con, 1 đứa con sức khoẻ hiện đang ngặt nghèo. Không dừng lại đó, hoàn cảnh khó nghèo còn khiến tổ ấm nhỏ không được sum vầy từ nhiều năm nay. Hoài Nam con trai lớn của anh chị, từ năm 5 tuổi đã được gởi cho ông bà ngoại để vợ chồng anh an tâm đi xa lập nghiệp. Nên khi bệnh tật bủa vây, ước mơ sum họp hơn lúc nào hết lại càng khát khao đối với mái gia đình.

Giữa những biến cố lớn lao, người duy nhất có thể gồng gánh tất cả mọi thứ trong ngoài chính là chị Loan. Đau đớn, tuyệt vọng với bao mất mát  tưởng chừng như ngã quỵ, ấy vậy mà người phụ nữ vẫn từng ngày chịu thương chịu khó với nghề mộc nặng nhọc, nhín nhút chi phí sinh hoạt ở trọ, để  gởi  tiền về chạy chữa cho chồng con.

Gần 1 tháng nay, lượng máu và tiểu cầu của anh Rong liên tục suy giảm vì vậy những lần nhập viện diễn ra thường xuyên, chi phí điều trị trở thành một nỗi lo dai dẵng. Tương lai gia đình rồi sẽ ra sao khi sức khỏe của người chồng, người cha ngày càng suy kiệt. Một mình lặn lội  phương xa liệu chị Loan có đủ mạnh mẽ để lèo lái con thuyền gia đình qua cơn sóng dữ?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Quang Rong, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. ĐT: 0978487331

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb