Trái tim nhân ái – Kỳ 432: Chị Huỳnh Thị Tiến

Suốt 2 năm nay, anh Ngô Hoàng Thạch ngụ tại ấp 3 xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã phải thay vợ tất bật với công việc cơm nước và chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Bởi vợ anh là chị Huỳnh Thị Tiến chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo -  Lupus ban đỏ hệ thống.

Chị Tiến phát bệnh đến nay đã 8 năm, thời gian đầu, những sinh hoạt trong gia đình còn tự xoay sở được. Nhưng 2 năm trở lại đây, sức khỏe chị Tiến có nhiều biến chuyển, ngày càng suy yếu, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải phụ thuộc vào chồng con.

Nhà có 3 thành viên, anh Thạch chị Tiến còn có một đứa con trai là Ngô Thanh Phong, hiện đang học lớp 9. Ở cái tuôi ăn chưa no lo chưa tới, vậy mà Phong đã rất chịu khó phụ giúp cha mẹ công việc lặt vặt trong gia đình và chăm sóc mảnh vườn nhỏ phía sau nhà sau những giờ học.

Thương chồng vất vả, thương con thơ dại, nhưng chị Tiến lại bất lực trước nghịch cảnh của gia đình bởi bệnh tật đeo mang. Thêm vào đó căn bệnh Lupus ban đỏ của chị vẫn đang hoành hành sang giai đoạn nhiều biến chứng. Liệu anh Thạch  sẽ phải xoay sở như thế nào để có điều kiện chạy chữa bệnh tình cho chị Tiến và xa hơn là lo cho tương lai phía trước của gia đình mình.

Bao năm gồng gánh trong ngoài, bản thân anh cũng chẳng còn mạnh lành như trước. Công việc phụ hồ vất vả, cực nhọccàng khiến anh thườngxuyên đau nhức. Chẳng biết rồi đây, anh sẽ phải xoay sở như thế nào  khi sức khỏe của anh ngày một suy yếu.

Nhường lại cơ hội chạy chữa cho vợ, anh cắn răng chịu đựng những cơn đau nhức do bệnh tật hoành hành. Để rồi sức khỏe của anh giờ đã suy yếu như chính ngôi nhà – nơi che chắn, bảo vệ những yêu thương gia đình đã cũ mục, rệu rã.

Và có lẽ, đáng trân trọng hơn cả là giữa những khó nghèo, bệnh tật, anh Thạch vẫn luôn kề cận bên vợ, dịu dàng chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho chị. Nghĩa tình nặng sâu của anh Thạch chị Tiến thật đáng trân trọng, và có lẽ nhờ những tình cảm đẹp ấy đã giúp cho anh chị có thêm niềm tin và động lực nắm tay nhau bước tiếp  con đường chông gai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Tiến -  ấp 3, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 01676812947

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb