Trái tim nhân ái – Kỳ 425: Cháu Nguyễn Thị Diễm Thúy

Mới 8 tuổi đầu nhưng cô bé Diễm Thúy, thường trú tại ấp Mỹ Hậu, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng phải chịu nhiều bất hạnh trong đời. Sinh ra đã không có một gia đình trọn vẹn từ khi ba mẹ ly hôn và mỗi người mỗi ngã. Diễm Thúy được dì ruột là Lê Thị Liễu My nhận về nuôi dưỡng.

Chưa một lần Thúy gặp lại mẹ ruột kể từ khi biết nhận thức đến nay, Thúy chỉ biết mẹ mình qua những tấm hình còn sót lại. Những tưởng cuộc đời cô bé sẽ hạnh phúc khi có một người mẹ thứ hai hết mực yêu thương, thế nhưng 5 tháng gần đây gia đình phát hiện Thúy mang trong người căn bệnh ung thư máu dòng bạch cầu cấp rất nguy hiểm và vẫn không có cách nào liên lạc với mẹ của cháu.

Gia cảnh khó khăn cái ăn cái mặc còn chưa đủ đầy, chị My vừa lo cho 2 con ruột của mình vừa chăm sóc cho cháu Diễm Thúy. Dưới quê hết công việc vợ chồng chị Thúy bồng chống nhau lên Bình Dương phụ hồ kiếm sống. Công việc phụ hồ dù cơ cực nhưng gia đình vẫn cố gắng để Thúy có điều kiện được tiến hành điều trị.

Tuổi thơ không có bàn tay cha mẹ kề cận, lúc bệnh tật Diễm Thúy  cũng chỉ vò võ một mình. Nuôi dưởng ước mơ trở thành một diễn viên múa, cô bé này vẫn luôn từng ngày cố gắng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo để thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình.

Với nét mặt ngây thơ vô tư này, có lẽ Thúy chưa cảm nhận được hết sự nguy hiểm của căn bệnh mà mình đang đối mặt. Nhưng điều khiến chúng tôi khâm phục đó là sự mạnh mẽ, kiên cường của Thúy.

Từ lúc chào đời cho đến khi lớn khôn và trong lúc phải đối diện với những bất hạnh trong đời, bên cạnh Thúy luôn luôn có gia đình chị My là người dì duy nhất, bà ngoại yêu thương, lo lắng. Thương cháu bệnh tật, bà Trương Bạch Lan đã rời quê lên Bình Dương bán xôi để có thêm tiền chữa bệnh cho Thúy.

Hết công trình này, vợ chồng chị My tất bật tìm công việc khác để xin vô làm. Số tiền công gần 300.000đ mỗi ngày của 2 vợ chồng chị My không đủ vào đâu khi chị còn phải lo cho gia đình và tiền thuốc men, viện phí cho Thúy gần 10 triệu đồng mỗi tháng.

Thúy như một phần núm ruột của vợ chồng chị My, nhìn con đau đớn những người làm cha làm mẹ này không khỏi chạnh lòng.

Phải dang dở học hành khi chỉ mới học lớp 2, ước mơ đến trường của Thúy còn quá xa vời.

2 tháng nay vì thất nghiệp không có việc làm, bữa cơm gia đình có khi không đủ gạo nên chị My không còn khả năng đưa Thúy đến bệnh viện vô 6 toa hóa chất còn lại.

Nhìn con vô tư nhảy múa nhưng sự sống đang tàn lụi từng ngày chị My không khỏi đau đớn, xót xa. Nhưng số tiền gần 60 triệu đồng để cho Thúy tiếp tục điều trị vẫn là một nỗi lo quá lớn của gia đình chị My.

Diễm Thúy vốn đã không được sống gần cha mẹ nay lại mắc bệnh hiểm nghèo. Trong thời gian điều trị đầu tiên do chưa có bảo hiểm y tế nên gia đình đã tốn gần 70 triệu đồng để truyền máu và vô hóa chất 3 toa đầu tiên cho bé. Thời gian tới gia đình phải chuẩn bị ít nhất 60 triệu đồng (đã trừ bảo hiểm) để tiếp tục vô 6 toa thuốc tiếp theo như chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng công việc phụ hồ của vợ chồng chị My không ổn định nên đã 2 tháng nay Thúy vẫn chưa có điều kiện trở lại bệnh viện. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Liễu My, ấp Mỹ Hậu, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. ĐT: 01636771852

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb