Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Chí Thắng

Hơn một tháng nay, chị Nguyệt đành gác lại công việc bán cá mưu sinh thường nhật để túc trực ở nhà chăm sóc chồng bị tai nạn giao thông. Ngày 16/1 vừa qua, trên đường đi làm hồ về, anh Nguyến Chí Thắng – chồng chị Nguyệt – bị tai nạn giao thông chấn thương nặng ở đầu. Sau khi cấp cứu ở BVĐK Trung ương Cần Thơ, anh được bác sĩ chẩn đoán chảy máu dưới màng cứng, được phẫu thuật tháo hộp sọ và đang gởi hấp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại vết mổ bị nhiễm trùng nhưng gia đình chưa có khả năng đưa anh trở lại bệnh viện điều trị tiếp. 33 tuổi – vốn là người là trụ cột gia đình, vậy mà giờ đây anh Thắng chẳng khác nào đứa trẻ lên ba, chẳng thể nói năng, ăn uống bình thường. 

Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí. 1 tháng trước, khi anh Thắng gặp nạn, bà Huệ – mẹ anh được chẩn đoán bị xơ gan. Bệnh tình chưa được chữa trị tới nơi tới chốn thì nạn tai lại đổ dồn, khiến cho hoàn cảnh gia đình lâm vào bế tắc. Cảnh nhà khốn khó, ông Đệ – cha anh Thắng dù mang trong mình căn bệnh gout đã nhiều năm, thường xuyên bị sưng phù, đau nhức nhưng cũng cố gắng mướn đất chăn nuôi, trồng trọt kiếm tiền. Ngặt nỗi tuổi cao, sức yếu, nên cũng chẳng thể phụ hợ được nhiều chi phí thuốc men cho vợ và con. Căn nhà này trước đây cũng do hai vợ chồng anh Thắng vay mượn nhiều nơi xây cất để cha mẹ già có chỗ che nắng tránh mưa. Nào ngờ chưa trả xong món nợ này thì nợ khác lại chồng lên. 

Về lâu dài để anh Thắng có điều kiện ráp lại hộp sọ cũng như điều trị để bình phục sức khỏe thì rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/   Anh Nguyễn Chí ThắngKhóm 5, Phường 8, Thành phố Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb