Trái tim nhân ái – Kỳ 418: Chị Huỳnh Thị Thu Hà

Sinh ra lành lặn như bao đứa trẻ khác, nhưng chẳng may chị Huỳnh Thị Thu Hà ngụ tại khóm 2, phường 4, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp lại bị cơn sốt bại liệt khiến chân phải teo nhỏ, đi lại khó khăn, chẳng tìm được một hạnh phúc cho riêng mình khiến lòng người làm mẹ làm cha càng thêm quặn thắt

Khiếm khuyết cơ thể khiến chị không thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Bởi vậy nên nhà chỉ có 2 mẹ con đùm bọc nhau sống bằng công việc may vá của chị Hà. Nhưng bao sóng cuộc đời vẫn chưa dừng lại, chị Hà nhận được tin mình mắc phải căn bệnh u hắc tố – một dạng của ung thư da. Những bộn bề lo toan cho cuộc sống mưu sinh vất vả chưa thể giải xong nay lại thêm những bệnh tật đeo mang chị Hà và mẹ già.

Cha mẹ của chị Hà sinh được 5 người con thì đã có 4 người con lần lượt đã ra đi mãi mãi, đến nay chỉ còn lại duy nhất một mình chị Hà vừa bị tật, trong người lại đau bệnh vừa chăm sóc mẹ già. Có đau đớn nào hơn khi "người đầu bạc tiễn người đầu xanh". Bao ngày nuôi nấng, yêu thương….Nhưng có lẽ đau đớn nhất là trước những biến cố dồn dập đó, bao sóng gió cuộc đời vẫn chưa dừng lại khi bà Lang hay tin đứa con gái duy nhất còn lại bên cạnh là chị Hà mắc phải căn bệnh hiểm nghèo mà nhà không có điều kiện chữa trị.

Tuổi già sức yếu, nhiều đau nhức, chẳng thể mưu sinh, bà Lang bất lực nhìn con bệnh tật hoành hành nhưng vẫn mỗi ngày đều phải cọc cạch mưu sinh lo kinh tế cho gia đình.

Dù cuộc sống có nghiệt ngã bao nhiêu, thì chí ít chị Hà vẫn còn có mẹ bên cạnh. Và cũng chính chị Hà là chỗ nương tựa cho bà Lang trong lúc tuổi xế chiều. Sự gắn kết ấy, chính là động lực để chị Hà và bà Lang tiếp tục sống, tiếp tục vượt qua bệnh tật.

Những biến cố cứ dồn dập đổ xuống, sự mất mát của gia đình là quá lớn. Nay chị Hà lại mắc phải căn bệnh u hắc tố tại chỗ, chưa biết tình trạng bệnh ra sao nhưng gia đình lại không có điều kiện thăm khám chạy chữa. Vì thế, rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để chị Hà vượt qua bệnh tật, phụng dưỡng mẹ già.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Thu Hà -  khóm 2, phường 4, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0121.955.0991

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb