Trái tim nhân ái – Kỳ 414: Anh Hồ Văn Lẹ

Bệnh tim được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây ra tử vong cao nhất hiện nay. Trong số các bệnh lý về tim thì cơ tim dãn nở, suy tim toàn bộ được xem là nguy hiểm, khó khăn và tốn kém nhất trong việc điều trị. Và hiện tại, anh Hồ Văn Lẹ ngụ tại xã Nhơn Mỹ huyện Chợ Mới tỉnh An Giang đang mắc phải căn bệnh như thế.

Hôn nhân sớm đổ vỡ, 10 năm đằng đẳng anh Lẹ sống cảnh gà trống nuôi con. Gửi con cho cha mẹ ruột chăm sóc, anh Lẹ bôn ba khắp xứ người theo các công trình từ Sài Gòn ra tận Bình Dương làm phụ hồ, tằng tiện nhín nhút gửi tiền về cho 2 con gái ăn học, lúc đó em Hồ Thị Kim Thoa chỉ mới 6 tuổi và Hồ Thị Ngọc Giàu thì chỉ lên 2.

Không tài sản, ngôi nhà đang ở cũng được người chị cho lại, bán sức lao động đổi lấy chén cơm manh áo, nên khi biến cố bất ngờập đến anh Lẹ phải vay mượn bà con 40 triệu đồng mới có tiền điều trị bệnh, gia cảnh vì thế càng trở nên túng quẫn, kiệt cùng.

Trước bế tắc của gia đình, để cho cha tiếp tục được tái khám thuốc men đều đặng khi số tiền vay mượn đã cạn kiệt, con gái anh – Kim Thoa buộc phải tạm dừng việc học đi phụ giúp việc nhà. Thế nhưng số tiền công ít ỏi hơn 2 triệu đồng mỗi tháng so với chi phí gần 3 triệu tiền thuốc thang tái khám vẫn đang còn là nỗi trăn trở của gia đình.  ( bình  thường hay mệt lắm cô ơi y như bị hụt hơi vậy thở không nỗi, mỗi lúc lên cơn mệt nhiều thì còn hơn vậy nữa không thở được, nhiều khi chết trân vậy rồi gia đình đưa đi cấp cứu cô à)

Hơn nửa đời người tần tảo vì con, có lẽ tài sản lớn nhất với người cha này hiện tại chính là 2 cô con gái nhỏ chăm ngoan cùng những tấm giấy khen, những phần thưởng của các con mang về. Càng tự hào về thành tích học tập của con bao nhiêu thì anh Lẹ càng thêm xót xa rai rứt khi nhìn con thơ dang dở tương lai vì bệnh tật của bản thân mình.

Từ khi cha ngã bệnh, Kim Thoa hết xin đi rửa chén thuê đến phụ giúp việc nhà, để kiếm tiền lo cho cha điều trịbệnh và cho em gái Ngọc Giàu được đến trường. 16 tuổi đầu đã phải mưu sinh nhọc nhằn thay cha lèo lái con thuyền gia đình trước cơn sóng dữ, có lẽ bởi chính sự kiên cường này của con gái là động lực đểanh Lẹ quyết tâm vượt qua những tháng ngày còn lắm chông chênh phía trước.

Con gái út anh Lẹ – cháu Ngọc Giàu năm nay 12 tuổi. Thiếu vắng tình yêu thương của mẹ từ nhỏ, cha phát bệnh, chị 2 đi làm xa nhà, cuộc sống của Ngọc Giàu càng trở nên bơ vơ, thiếu thốn. Ngoài việc tự chăm sóc bản thân Ngọc Giàu còn thường xuyên giúp cha nấu thuốc, thời gian rảnh sau giờ học thì làm cỏ, thu hoạch rau phụ hàng xóm để đổi lấy ít gạo, mong vơi bớt được phần nào gánh nặng cho gia đình trong lúc thắt ngặt khó khăn.

Phẫu thuật đặt máy hỗ trợ suy tim là phương pháp tối ưu nhất đối với sức khỏe của anh Lẹ lúc này, thế nhưng chi phí hơn 400 triệu đồng của máy phá rung thật sự vượt quá xa với khả năng của gia đình. Hy vọng rằng với phương pháp thứ 2 là duy trì thuốc uống nhằm ổn định nhịp tim sẽ là phương án khả thi hơn với gia đình.

Giữa bế tắc cho chi phí điều trị bệnh tình của bản thân anh Lẹ và việc học hành của các con anh, chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng thơm thảo đến với hoàn cảnh bất hạnh như của anh. Hiện tại tình trạng bệnh của anh đã ở giai đoạn vô cùng nguy hiểm, tính mạng có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào nếu tình trạng suy tim không được giữ ổn định cho đến lúc gia đình có đủ điều kiện lên ca phẫu thuật đặt máy phá rung với chi phí gần 400 triệu đồng. Vì vậy, rất mong quý khán giả sẽ tiếp tục hỗ trợ để ước mơ tìm lại được sức khỏe của anh Lẹ và ước mơ trở lại ghế nhà trường của Kim Thoa sớm trở thành sự thật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Hồ Văn Lẹ ngụ tại xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. ĐT: 0907467727

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb